Logitech ra mắt bàn phím cơ G Pro X: thay switch dễ như keycap, tương thích Cherry MX

Không giống như phần lớn các bàn phím cơ hiện nay, Logitech G Pro X được thiết kế để có thể tháo rời switch dễ dàng thay vì hàn chết switch hoặc cố định vào bo mạch bên dưới.

Điều này giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng tùy chỉnh bàn phím theo nhu cầu và tình huống cụ thể, đặc biệt hữu ích với những người mới bắt đầu làm quen với bàn phím cơ, chưa hiểu được switch nào phù hợp với bản thân. 

Tuy nhiên, điều này cũng đánh đổi lại việc chúng ta không thể kỳ vọng độ ổn định của các switch cao như thông thường. Logitech cho biết họ đã thử nghiệm việc tháo và thay switch này khoảng 1.000 lần trên phiên bản thử nghiệm mà vẫn không làm giảm độ ổn định và chất lượng nói chung. Song TechZ cũng khuyến cáo các bạn nếu mua mẫu bàn phím này thì không nên thay switch mỗi ngày.

 

Về mặt kỹ thuật, bàn phím cơ Logitech G Pro X được thiết kế theo layout tenkeyless với 92 nút cơ bản không bao gồm nhóm phím số riêng ở bên phải, sử dụng dây cáp micro USB rời và có sẵn đèn nền RBG có thể tùy chỉnh qua phần mềm Logitech G Hub.

Giá bán của bàn phím cơ Logitech G Pro X ở mức 150USD, nhưng nếu bạn muốn mua thêm 92 switch GX Blue Clicky, GX Brown Tactile, và GX Red Linear với giá chỉ 50USD. Và đặc biệt, Logitech cũng cho biết kết cấu của bàn phím này tương thích với Cherry MX hoàn hảo nếu người dùng muốn tự nâng cấp.

Theo Techz

https://www.techz.vn/189-1019-1-logitech-ra-mat-ban-phim-co-g-pro-x-thay-switch-de-nhu-keycap-tuong-thich-cherry-mx--ylt500239.html