Loạn giá iPhone 8

Một số cửa hàng cho đặt hàng iPhone 8 với giá từ 21 triệu đồng, trong khi iPhone 8 Plus từ 24 triệu đồng.
Mức giá dự kiến iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại một cửa hàng.
Mức giá dự kiến iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại một cửa hàng.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã được Apple cho phép đặt hàng từ 15/9 và sẽ bắt đầu được bán ra tại một số thị trường bắt đầu từ 22/9 tới. Mặc dù đợt mở bán đầu tiên không có Việt Nam, khả năng cao máy sẽ xuất hiện trong nước ngay trong ngày 22/9 dưới dạng xách tay.

Hiện tại, nhiều cửa hàng bán điện thoại trong nước đã cho đặt trước bộ đôi iPhone mới với giá không giống nhau. Ví dụ, một cửa hàng ở quận 7 (TP HCM) cho đặt iPhone 8 với giá từ 28 triệu đồng, chưa có giá cụ thể cho iPhone 8 Plus và cho biết sẽ điều chỉnh sau đó tùy vào nguồn hàng và thị trường. Trong khi đó, một cửa hàng khác ở quận 3 lại đưa ra có giá thấp hơn, từ 27 triệu đồng với iPhone 8 và 33 triệu đồng với iPhone 8 Plus. Đại diện cửa hàng này cũng nhấn mạnh giá có thể "giảm theo giờ", điều thường thấy những năm về trước. Đây là mức giá cho những chiếc iPhone 8 về Việt Nam trong ngày mở bán đầu tiên.

Nhiều hệ thống khác đưa giá thấp hơn, khoảng 20,99 triệu đồng với iPhone 8 và 23,99 triệu đồng với iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, mức này được cho là giá khi máy đã phổ biến trên thị trường. 

Theo anh Nguyễn Đạt, chủ một hệ thống bán lẻ điện thoại tại TP HCM, việc hàng xách tay đội giá lên "ngất ngưởng" là thường thấy mỗi năm khi iPhone bán ra đợt đầu. Tuy nhiên, giá ảo cũng "xẹp" nhanh chóng. "Những năm trước, iPhone ra đồng thời nên người dùng có xu hướng mua luôn. Nhưng năm nay, iPhone X hấp dẫn hơn bộ đôi iPhone 8, 8 Plus nên nhiều người vẫn sẽ đợi thiết bị này dù nó ra muộn hơn và đắt hơn", anh Đạt nhận xét.

Theo VnExpress
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/loan-gia-iphone-8-3642005.html