Lộ diện nguyên mẫu điện thoại gập mới với bản lề kép và ba màn hình

VietTimes -- Mới đây, TCL vừa công bố một nguyên mẫu điện thoại gập với màn hình siêu lớn và thiết kế khác lạ.
TCL giới thiệu một thiết kế hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện trước đây. Ảnh: CNET
TCL giới thiệu một thiết kế hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện trước đây. Ảnh: CNET

Nếu như Galaxy Fold được thiết kế gập đôi giống như cuốn sách với một bản lề ở giữa hai màn hình thì nguyên mẫu điện thoại gập của TCL lại được thiết kế “độc” hơn. Không phải một mà có tới hai bản lề, không còn gập đôi nữa mà là gập ziz zắc với ba phần màn hình. Khi mở trọn ba màn hình, chiếc điện thoại gập này sẽ có màn hình 10 icnh tương đương với một chiếc máy tính bảng khổng lồ. Kích thước này cũng được coi là lớn nhất từ trước đến nay đối với một chiếc điện thoại thông minh.

Điện thoại gập đang là xu thế mới trong thiết kế điện thoại thông minh, cung cấp ít nhất gấp đôi hoặc ba không gian màn hình. Màn hình lớn giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi đọc, xem video, chơi game và còn nhiều chức năng mới mẻ khác. Ngược lại, bạn có thể thu nhỏ chúng khi đang di chuyển. Bất chấp những lo ngại về sự cố màn hình có thể xảy ra, cuộc đua giữa các nhà sản xuất điện thoại nhằm đưa ra thiết kế mới của riêng mình vẫn chưa bao giờ hết gay cấn.

Nổi tiếng với việc sản xuất TV thông minh chất lượng tốt với giá thành phải chăng, TCL đang lên kế hoạch “lấn sân” sang mảng kinh doanh điện thoại dưới cùng một thương hiệu. Vào tháng 2, công ty đã công bố ý tưởng “DragonHinge” nhằm thiết kế ra nhiều thiết bị uốn-gập chứ không chỉ riêng điện thoại thông minh và mới đây nhất là nỗ lực thiết kế một chiếc smartphone bản lề kép đặc biệt này.

Nguyên mẫu điện thoại gập ba màn hình táo bạo của TCL chỉ là khởi đầu

Ảnh: CNET
Ảnh: CNET

Thiết kế điện thoại gập mới của TCL hiện chưa có tên, giá và các mục tiêu để sản xuất cụ thể. Nó thậm chí còn không có màn hình làm việc. Nhưng ý tưởng thiết kế độc đáo với bản lề kép và ba màn hình vẫn khiến nhiều người tò mò và thích thú.


Cho đến nay vẫn chưa có một sự thống nhất về tiêu chí đánh giá một chiếc điện thoại như thế nào mới là tốt nhất. Mỗi nhà sản xuất lại có một ý tưởng thiết kế của riêng mình. Nếu Galaxy Fold được thiết kế để gập vào bên trong giống như cuốn sách thì Mate X lại gập ra bên ngoài. Samsung cũng đang lên kế hoạch cho chiếc Fold 2 gập vuông vào năm sau. Trong khi đó, chiếc điện thoại gập của Motorola Razr lại được gập theo chiều dọc hay Xiaomi của Trung Quốc lại muốn có một màn hình phụ ở phía sau màn hình chính.

Ngoài màn hình thô 10 inch và 4 camera ở mặt sau, thông số kỹ thuật cũng như giá bán của chiếc điện thoại gập TCL vẫn đang là một ẩn số. VietTimes sẽ cập nhật những thông tin này sớm nhất tới bạn đọc ngay sau khi có các báo cáo mới về thiết kế độc lạ này

Theo CNET