Livestream 30/5: Bà Phương Hằng tuyên bố dừng "bóc phốt” - Điểm lại chặng đường “nổi tiếng” của bà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù chỉ xuất hiện ít phút vào cuối buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn kịp tuyên bố từ giờ chỉ livestream chia sẻ về gia đình, cuộc sống.
ông Dũng và bà Hằng xuất hiện trong buổi livestream ngày 30/5
ông Dũng và bà Hằng xuất hiện trong buổi livestream ngày 30/5

Trong buổi livestream đột xuất diễn ra vào 15h ngày 30/5, ông Huỳnh Uy Dũng đã thay bà Phương Hằng nói chuyện với người xem. Ông Dũng tâm sự rằng vợ chồng ông thời gian qua đã không ngại chuyện thị phi mà quyết tâm vạch trần bộ mặt thật của lương y Võ Hoàng Yên.

Ông Dũng cũng nhắc lại chuyện nghệ sĩ Hoài Linh giữ 14 tỉ đồng tiền cứu trợ miền Trung. Ông cho rằng đó là cái sai của Hoài Linh, nhưng ông tin rằng trong tâm của Hoài Linh cũng có nhiều điểm tốt, chính vì vậy Hoài Linh nên có lời xin lỗi đồng bào miền Trung và nhà tài trợ. Ông cũng dẫn chứng một nghệ sĩ khác là Quyền Linh đã nhận thấy cái sai của mình (khi quảng cáo thuốc trên truyền hình không đúng sự thực), Quyền Linh đã chủ động xin lỗi khán giả. Từ trước đến nay Quyền Linh cũng đã nhiều lần bỏ tiền đi làm từ thiện.

Xuất hiện chỉ khoảng 10 phút cuối buổi livestream, bà Phương Hằng chia sẻ rằng thời gian qua bà đã dám đối đầu với nhiều người trong hành trình đi tìm sự thật, nhưng cuộc chiến nào cũng có những mất mát đau thương. Cô con gái 15 tuổi của bà đã bị ảnh hưởng bởi những lời công kích trên mạng xã hội, cô bé đã trở nên trầm cảm, bỏ học và nhốt mình cả ngày trong phòng.

Bà Hằng nói rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục livestream vì không ai cấm bà lên sóng, nhưng sẽ chỉ là những buổi chia sẻ về hạnh phúc gia đình, cuộc sống.

Cuộc chiến đến đây nên dừng lại… Tôi sẽ trở lại vì không ai cấm tôi lên công chúng. Tôi sẽ trở lại để chia sẻ với quý vị về cuộc sống, về hạnh phúc gia đình và các talkshow tôi làm từ trước”, bà nói.

Có thể thấy sau buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng như văn bản mới ban hành của Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu ra soát, chấn chỉnh lại các vi phạm trên mạng xã hội, bà Phương Hằng đã trở nên thận trọng hơn.

Trong thời gian tới, có thể ông Huỳnh Uy Dũng sẽ thay vợ tiếp tục đưa ra ánh sáng các nhân vật khác, nhưng nhiều khả năng vợ chồng ông chấm dứt hẳn chuyện “bóc phốt” trên livestream.

Chặng đường trở nên "nổi tiếng" của bà Nguyễn Phương Hằng

Dù thế nào đi chăng nữa thì bà Phương Hằng cũng đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội thời gian qua. VietTimes xin điểm lại quá trình xuất hiện gây nhiều thị phi trên mạng xã hội của bà:

- Vào đầu tháng 3 năm 2021, bà Hằng và ông Dũng “lò vôi” (chồng bà) tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt của họ hơn 200 tỉ đồng. Bà cũng tố ông Võ Hoàng Yên là “lang băm”, chữa bệnh lừa đảo.

Bà Hằng xuất hiện khoảng 10 phút cuối buổi livestream của ông Dũng, bà tuyên bố "dừng cuộc chiến"

Bà Hằng xuất hiện khoảng 10 phút cuối buổi livestream của ông Dũng, bà tuyên bố "dừng cuộc chiến"

- Trong những phát ngôn sau đó, bà Phương Hằng tố nghệ sĩ Hoài Linh có quan hệ thân thiết với Võ Hoàng Yên, nhưng nghệ sĩ Hoài Linh im lặng không phản hồi. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng bênh vực Hoài Linh trên facebook cá nhân, khiến bà Phương Hằng bực bội “bóc phốt” Đàm Vĩnh Hưng mua hột xoàn trả góp.

- Nghệ sĩ Hồng Vân đăng bình luận làm ăn bất chính mới giàu, bà Hằng cho rằng Hồng Vân ám chỉ mình nên lời qua tiếng lại.

- Diễn viên Gia Bảo và ca sĩ Vy Oanh tham gia vào cuộc chiến công kích bà Phương Hằng. Bà Hằng phản hồi bằng cách nói gymer Duy Nguyễn gửi cuốn Giáo dục công dân cho Gia Bảo, đồng thời tố Vy Oanh đẻ con thuê cho đại gia ở nước ngoài.

- Trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản Vô Thường nói xấu bà Phương Hằng. Bà đã treo thưởng 1 tỉ đồng cho ai tìm ra được người đứng đằng sau tài khoản Vô Thường. Hacker nổi tiếng N.H.K đã tìm ra được người đứng sau tài khoản này và được thưởng 1 tỉ đồng, nhưng anh này chỉ nhận 500 triệu.

- Trong khi hack tìm tài khoản Vô Thường, hacker N.H.K đã xâm nhập được vào group chat của nghệ sĩ và phát hiện 13 tỉ đồng tiền cứu trợ miền Trung vẫn nằm trong tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh. Bà Hằng sau đó livestream nói rằng mình “nằm mơ thấy Hoài Linh giữ 13 tỉ”. Hacker N.H.K sau đó đã công bố đoạn của một nam ca sĩ cho thấy quả thực Hoài Linh chưa chuyển tiền cứu trợ cho người dân miền Trung.

- Hacker N.H.K sau đó bị người mẫu Trang “khàn” và ca sĩ Vy Oanh công kích. Hacker này sau đó đã hẹn gặp Trang “khàn” tại cửa hàng nhưng cuối cùng lại không xuất hiện.

- Trong các livestream sau đó, bà Phương Hằng tiếp tục tố cáo nghệ sĩ Hoài Linh có gian dối trong sao kê tài khoản cũng như công bố các bằng chứng.

- Đỉnh điểm là cuộc livestream của bà Phương Hằng vào ngày 25/5 đã thu hút hơn 500.000 người theo dõi trên các nền tảng Facebook và YouTube, lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu từ trước đến nay cho một sự kiện livestream cá nhân. Kỷ lục trước đó là 161.000 người xem của ca sĩ Hoa Vinh hồi năm 2018.

- Hôm 26/6, bà Hằng tuyên bố đã gửi đơn kiện ông Võ Hoàng Yên lên toà án. Trước đó trong một buổi livestream của mình, bà đã kêu gọi những người ủng hộ mình ký vào một lá đơn để gửi cho Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ nhằm điều tra, làm rõ sự thật “lương y rởm” Võ Hoàng Yên.

- Do trong các buổi livestream của mình bà Phương Hằng có dùng nhiều lời lẽ có tính chất xúc phạm nhân phẩm, danh dự của cá nhân nên bà đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc. Sau buổi làm việc, bà tuyên bố hoãn buổi livestream dự kiến vào ngày 29/5 do “bị bệnh”.

- Ngày 30/5, bà Hằng bất ngờ xuất hiện cùng chồng trong buổi livestream lúc 15h, tuyên bố “cuộc chiến chúng ta đến đây nên dừng lại, mọi thứ hãy để pháp luật giải quyết và tôi tin pháp luật là một trong những cái chúng ta cần thượng tôn và tuân thủ”.