LienVietPostBank ra mắt ứng dụng ngân hàng số LienViet24h

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng ngân hàng hợp kênh nhằm cung cấp cho khách hàng số mới mẻ và hữu ích.
Toàn cảnh lễ ra mắt ứng dụng ngân hàng số LienViet24h của LPB. Ảnh: HB
Toàn cảnh lễ ra mắt ứng dụng ngân hàng số LienViet24h của LPB. Ảnh: HB

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – Mã CK: LPB) vừa tổ chức ra mắt ứng dụng ngân hàng số LienViet24h.

Đây là ứng dụng được đội ngũ của LPB nghiên cứu và phát triển trên cơ sở hợp nhất các nền tảng online bao gồm: thẻ phi vật lý Ví Việt, ngân hàng số (internet banking và mobile banking) và các dịch vụ thẻ.

Theo giới thiệu, LienViet24h phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng, kể cả người chưa có tài khoản ngân hàng. Chỉ cần đăng ký bằng số điện thoại và định danh trực tuyến với giải pháp eKYC (định danh qua khuôn mặt).

Đại diện LPB cho biết, việc cho ra mắt ứng dụng ngân hàng số LienViet24h là một trong những bước đi cụ thể hóa định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, cùng với mong muốn đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Tiến Dũng – Vụ trưởng Vụ thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, việc ứng dụng ngân hàng số LienViet24h ra đời là một thành công đối với LPB, tuy nhiên sẽ còn rất nhiều khó khăn và thách thức mới như bảo vệ dữ liệu cá nhân, tăng cường dịch vụ bảo mật, … Ông Dũng hy vọng, LPB sẽ trở thành một ngân hàng số thực thụ trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 1/8 vừa qua, LPB đã hợp tác với Tổ chức Thẻ quốc tế JCB (Nhật Bản) và cho ra mắt thẻ tín dụng quốc tế LienVietPostBank JCB. Đây là dòng thẻ cao cấp với nhiều ưu đãi và đặc quyền đặc biệt.

Bên cạnh đó, LPB cũng vừa thông qua kế hoạch niêm yết gần 977 triệu cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ 9.770 tỉ đồng tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE). Thời gian chính thức giao dịch dự kiến vào tháng 11/2020.

Việc chuyển sàn giao dịch chứng khoán sang HoSE là một trong những định hướng đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của LPB thông qua.

Tính đến hết tháng 9/2020, tổng tài sản của LPB đạt 214.000 tỉ đồng, huy động vốn đạt 175.000 tỉ đồng và tổng dư nợ cho vay đạt 160.000 tỉ đồng; lợi nhuận trước thuế ở mức 1.740 tỉ đồng, vượt kế hoạch cả năm 2020.

Dự báo cuối năm, ban lãnh đạo LPB tin tưởng lợi nhuận trước thuế sẽ vượt kế hoạch và đạt mức cao nhất trong 12 năm kể từ khi hoạt động./.