Liên quan đến vụ Khaisilk, Tổng Cục hải quan đang rà soát lại số liệu nhập khăn lụa từ Trung Quốc

VietTimes -- Liên quan đến vụ việc Khaisilk thừa nhận nhập lụa  Trung Quốc rồi dán mác "made in VietNam" để bán ra thị trường, Tổng Cục hải quan cho biết đang rà soát lại số liệu đối với mặt hàng khăn lục nhập khẩu từ Trung Quốc. 
Cửa hàng Khaisilk -113 Hàng Gai, Hà Nội
Cửa hàng Khaisilk -113 Hàng Gai, Hà Nội

Sáng 31/10, tại buổi họp báo do Tổng Cục Hải quan đã tổ chức, phóng viên có đặt câu hỏi liên quan đến vụ việc KhaiSilk thừa nhận việc nhập khăn Trung quốc dán mác “made in Vietnam” để bán ra thị trường, ông Trần Đức Hùng, Phó Chánh Văn phòng Tổng Cục Hải quan đã thông tin cho biết hiện đơn vị này đang rà soát lại số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo ông Hùng, số liệu này đều có tại hệ thống hải quan các địa phương nên khi có kết luận của cơ quan điều tra sẽ chủ động cung cấp cụ thể cho báo chí.

Như trước đó đã thông tin, ngày 30/10, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã có báo cáo sơ bộ ban đầu gửi Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) về kết quả kiểm tra cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai - Hà Nội ngày 27/10.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 60 chiếc ăn lụa nhãn mác Trung Quốc nhưng được thay bằng nhãn Khaisilk made in Vietnam. Cửa hàng này đã bán 4 chiếc, còn tồn 56 chiếc.

Bà Nguyễn Thị Tha Nga - chủ hộ kinh doanh Khaisilk 113 Hàng Gai cho biết, do nhu cầu hàng tăng đột biến dịp 20/10, nhân viên cửa hàng đã tự ý mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ mác gốc Trung Quốc và gắn mác "Khaisilk made in Vietnam" để bán. 

Được biết, mỗi chiếc khăn lụa Trung Quốc gắn mác Việt Nam được bán với giá 644.000 đồng, tổng giá trị hàng vi phạm hơn 36 triệu đồng. 

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh làm rõ.