Lịch thi IOE cấp quận huyện, cấp tỉnh năm 2018

IOE là cuộc thi Olympic Tiếng Anh nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các trường phổ thông trên toàn quốc; tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập...

Hiện nay cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông (IOE) năm học 2017/2018 đang bước đến những vòng thi cuối cùng. Hôm nay (12/3) đã diễn ra vòng thi 27 của cuộc thi IOE này.

IOE là cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các trường phổ thông trên toàn quốc; tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; đồng thời tạo sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12.

Bên cạnh đó IOE cũng tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường; tạo điều kiện cho học sinh tăng cường năng lực tự học, tự đánh giá, tự điều chỉnh cách học của mình nhằm khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh.

Như đã nhắc qua ở trên, đối tượng có thể đăng ký tham gia thi IOE là học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc, có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng dự thi Olympic Tiếng Anh trên Internet.

Mỗi năm học có 4 vòng thi Olympic chính thức cho cấp Tiểu học và THCS; 3 vòng thi Olympic chính thức cho cấp PTTH và các vòng tự luyện cho học sinh; các vòng tự luyện được Ban tổ chức cuộc thi cấp toàn quốc cập nhật hàng tuần trên trang web.

Ở các vòng tự luyện, học sinh làm 4 bài với kết quả tối đa là 330 điểm trong thời gian 60 phút, hệ thống thông báo kết quả ngay sau mỗi câu hỏi. Trong trường hợp không có điều kiện về máy tính hoặc kết nối mạng Internet, học sinh có thể tự luyện qua các hình thức phù hợp khác.

Vòng thi chính thức các cấp (quận huyện, tỉnh) có thời gian 30 phút với số lượng câu hỏi tùy theo tốc độ làm bài của học sinh. Hệ thống không thông báo kết quả sau từng câu và không hiển thị lại các câu hỏi kể cả trường hợp sự cố.

Trong vòng thi chính thức, học sinh có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian thi. Kết quả chỉ hiển thị sau khi học sinh nộp bài hoặc kết thúc thời gian thi. Thời gian bắt đầu thi được thống nhất trên toàn quốc cho từng vòng thi chính thức, không phụ thuộc thời điểm học sinh bắt đầu làm bài.

Khi gặp sự cố bất kỳ ở vòng thi chính thức, học sinh có thể thi lại ngay nhưng phải kết thúc thời gian làm bài theo quy định chung hoặc phải thi lại vào một đợt khác (nếu có). Hệ thống không tính số lần thi tại các vòng thi chính thức.

Để đồng hành cùng cuộc thi IOE, các bạn học sinh và phụ huynh có thể tham khảo lịch thi các vòng cuối dưới đây.

Lịch thi IOE cấp quận huyện, cấp tỉnh năm 2018 - Ảnh 1

IOE là cuộc thi Olympic Tiếng Anh nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các trường phổ thông trên toàn quốc; tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập...

Lịch thi Olympic Tiếng Anh trên mạng IOE

Vòng thi Ngày thi
Vòng quận huyện 3-4/3
Vòng 26 5/3
Vòng 27 12/3
Vòng 28 19/3
Vòng 29 26/3
Vòng 30 2/4
Vòng tỉnh 14-15/4/2018

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/lich-thi-ioe-cap-quan-huyen-cap-tinh-nam-2018-165135.ict