LG X4: smartphone tầm trung với chip SD425 và LG Pay

LG vừa công bố một chiếc smartphone tầm trung mới tại Hàn Quốc có tên gọi LG X4. Đặc biệt thiết bị hỗ trợ cả LG Pay, giải pháp thanh toán di động riêng của LG trước đây chỉ có mặt trên smartphone cao cấp.

Trong khi rất nhiều nhà sản xuất tung ra các mẫu smartphone tầm trung nhưng sở hữu thiết kế khá ổn với vỏ kim loại nguyên khối, LG X4 lại không đi theo xu hướng đó mà máy chỉ có khung kim loại bóng bẩy và nắp lưng bằng nhựa nhám, chống trơn cùng với cảm biến vân tay ở mặt lưng.

LG X4: smartphone tầm trung với chip SD425 và LG Pay - Ảnh 1

Ngoài ra, LG X4 cũng chỉ có một camera duy nhất ở mặt sau và khá lạ khi loa của máy lại được bố trí ở mặt lưng, kiểu thiết kế này không phải là điều chúng ta thường thấy trên các mẫu smartphone gần đây, vị trí loa này khá bất lợi khi người dùng nghe nhạc vì phải đặt úp xuống mặt phẳng nên âm thanh sẽ rất nhỏ.

Có lẽ mục đích chính của LG X4 chỉ là cung cấp cho người dùng phổ thông giải pháp thanh toán di động riêng LG Pay, tương tự như Apple Pay và Samsung Pay giải pháp này của LG cho phép người dùng tiến hành thanh toán mua hàng khi đặt thiết bị vào thiết bị quét thẻ đầu cuối. Trước đây công nghệ này chỉ có mặt trên smartphone cao cấp.

LG X4: smartphone tầm trung với chip SD425 và LG Pay - Ảnh 2

LG X4 có màn hình IPS kích thước 5.3 inch độ phân giải khá khiêm tốn ở mức HD (1280 x 720 pixel), vi xử lý Qualcomm Snapdragon 425 64 bit bốn nhân, đồ họa Adreno 308, bộ nhớ RAM 2GB và 16GB bộ nhớ trong và tất nhiên cũng hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

LG X4: smartphone tầm trung với chip SD425 và LG Pay - Ảnh 3

Thiết bị có camera chính ở mặt sau độ phân giải 8 megapixel, camera phía trước độ phân giải 5 megapixel, được cài đặt sẵn phiên bản hệ điều hành Android 7.1.2 Nougat với giao diện người dùng riêng của LG đi kèm, pin dung lượng 3.000mAh không thể tháo rời và giắc cắm tai nghe 3.5mm.

LG X4 hỗ trợ FM Radio, Bluetooth 4.2, kết nối 4G LTE, NFC cho tính năng LG Pay và có giá khoảng 273 USD với chỉ hai màu là màu đen và màu vàng.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201803/lg-x4-smartphone-tam-trung-voi-chip-sd425-va-lg-pay-596493/