LG vẫn muốn làm vi xử lý riêng, đã đăng ký thương hiệu?

LG vẫn muốn "nuôi hy vọng" làm vi xử lý của riêng mình sau thất bại của NUCLUN cách đây 3 năm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chắc bạn vẫn nhớ năm 2014, tiếp bước Samsung và Huawei (Trung Quốc) thì LG cũng phát triển và ra mắt dòng vi xử lý của riêng mình mang tên NUCLUN. Tuy vậy so với Samsung Exynos hay Huawei Kirin thì NUCLUN của LG không được thành công và chỉ có 1 thiết bị duy nhất trang bị nó là LG G3 Screen.

Dù có nhiều tin đồn cho rằng nhà sản xuất Hàn Quốc chưa thể làm ra vi xử lý hoàn hảo cho riêng mình, nhưng chính LG chưa bao giờ xác nhận thông tin đó. Theo PhoneArena, dường như LG đang tiếp tục phát triển vi xử lý di động mới của mình, bằng chứng là 2 thương hiệu mới đã được hãng đăng ký tại Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu (European Union Intellectual Property Office).

Mang tên "LG KROMAX Processor" và "LG EPIK Processor", chúng được phân loại vào dạng "chip (vi mạch); chip có nhiều bộ xử lý (multiprocessor chips)".

Năm ngoái, Intel từng xác nhận là đơn vị sản xuất vi xử lý ARM cho smartphone cho LG với tiến trình 10nm, dự kiến nhiều vi xử lý cao cấp khác trong năm sau cũng sẽ sản xuất trên tiến trình này.

Tất nhiên, chưa thể chắc chắn rằng những vi xử lý với cái tên này có thể xuất hiện trên smartphone, chúng có thể dành cho thiết bị IoT, smartwatch hay bất cứ thiết bị thông minh nào cần vi xử lý. Nói cách khác, trừ khi LG hủy bỏ kế hoạch ra mắt vi xử lý mới như đã làm với NUCLUN 2, smartphone LG chắc chắn sẽ trang bị vi xử lý mới của chính hãng, song rất có thể thiết bị đó không phải là flagship. LG chắc chắn không đủ can đảm trang bị nó cho flagship mặc dù cho vi xử lý mới do chính mình nghiên cứu và phát triển.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2291991/lg-van-muon-lam-vi-xu-ly-rieng-da-dang-ky-thuong-hieu