LG và Chính phủ Hàn Quốc khởi động 'Nền tảng Blockchain công cộng đầu tiên của Hàn Quốc'

KOMSCO đang xây dựng nền tảng blockchain công cộng cho số dịch vụ như phát hành mã thẻ token cộng đồng, xác thực kỹ thuật số cho công chúng và chứng nhận tài liệu trên nền tảng blockchain mở, nền tảng này sẽ được thiết lập trên đám mây.

LG CNS, công ty con của công ty điện tử khổng lồ LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.

Theo báo cáo của Business Korea, LG CNS đã giành được đơn đặt hàng từ Công ty KOMSCO (Korea Minting, Security Printing & ID Card Operating Corp) vào ngày chủ nhật để phát triển và khởi động nền tảng blockchain đầu tiên của nước này cho công chúng rộng lớn hơn.

KOMSCO, công ty thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc có chức năng in và đúc tiền giấy, tiền xu, tem, hộ chiếu và các tài liệu khác của chính phủ, đang chú ý đến một số dịch vụ chính bao gồm phát hành mã thẻ token cộng đồng, xác thực kỹ thuật số cho công chúng và chứng nhận tài liệu trên nền tảng blockchain mở, nền tảng này sẽ được thiết lập trên đám mây.

Phát hành tiền kỹ thuật số?

Blockchain sẽ được xây dựng trên nền tảng blockchain doanh nghiệp của LG có tên là ‘Monachain’. Ra mắt vào tháng 5, nền tảng phát triển nội bộ chuyên về xác thực kỹ thuật số, quản lý chuỗi cung ứng kỹ thuật số và đáng chú ý là tiền mật mã. Monachain cho phép người tham gia tạo ra ví tiền số của riêng mình. Tính năng này, các quan chức LG CNS cho biết tại thời điểm ra mắt, sẽ cho phép chính quyền địa phương phát hành các khoản thanh toán phúc lợi và phát hành đồng nội tệ cho người dùng cuối qua blockchain.

Theo báo cáo của Business Korea, KOMSCO có kế hoạch phát hành các mã token cộng đồng này trong vô số “chứng nhận quà tặng số” có thể được phân phối cùng với chính quyền địa phương và các trường đại học một cách trực tiếp vào ví tiền số của người dùng.

Xác thực và chứng nhận tài liệu

Hơn nữa, KOMSCO cũng đang lên kế hoạch cho ra mắt một "dịch vụ xác thực số" để cho phép người dùng xác thực ngay lập tức danh tính của họ thông qua sinh trắc học qua điện thoại thông minh. Có lẽ, tính năng này sẽ giúp công chúng đăng ký và truy cập dịch vụ một cách nhanh chóng, liền mạch. Trong một nỗ lực hỗ trợ blockchain tương tự được công bố trong tuần này, một nhóm ngân hàng quốc gia đại diện cho các ngân hàng thương mại của Hàn Quốc sẽ có phương tiện để sử dụng nền tảng xác minh ID khách hàng dựa trên blockchain vào tháng tới.

LG CNS đang làm việc trên một loạt các 'dịch vụ chứng nhận tài liệu' với KOMSCO để xác định chính xác liệu tài liệu có phải là bản gốc hay giả mạo hay không. "Những người quản lý chủ yếu là tài liệu giấy có thể dự thảo, đăng ký, gửi và cắt tài liệu mà không có vấn đề giả mạo", báo cáo nói thêm.

Công ty con của LG sẽ ký hợp đồng chính thức với KOMSCO vào cuối tháng 6 trước khi bắt đầu công việc phát triển và sự ra mắt của nền tảng này.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/lg-va-chinh-phu-han-quoc-khoi-dong-nen-tang-blockchain-cong-cong-dau-tien-cua-han-quoc-168624.ict