LG Innotek rót thêm 1 tỉ USD xây nhà máy tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Nhà máy thứ ba của LG Innotek tại Hải Phòng dự kiến được khởi công vào tháng 7/2023, vận hành thử trong quý 4/2024 và chính thức hoạt động từ quý 1/2025.

Lãnh đạo TP Hải Phòng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho LG Innotek
Lãnh đạo TP Hải Phòng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho LG Innotek

UBND TP. Hải Phòng vừa tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tăng vốn cho dự án của Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng (viết tắt: LG Innotek).

Theo đó, nhà máy LG Innotek Hải Phòng sẽ được mở rộng với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỉ USD, tăng 1 tỉ USD so với trước đây.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết, dự án mở rộng của LG Innotek đã nâng tổng vốn FDI của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2023 lên mức 1,9 tỉ USD, đạt 95% kế hoạch năm.

Đây là một kết quả rất đáng khích lệ cho những nỗ lực của thành phố nói chung, của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng trong công tác xúc tiến đầu tư và thu hút đầu tư nước ngoài”, ông Kiên nói.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu cam kết các nhà đầu tư sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ cao nhất của lãnh đạo thành phố, bảo đảm một môi trường đầu tư an toàn, an ninh, đôi bên cùng có lợi.

Ông Châu cũng mong muốn LG tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh tại thành phố, sớm đầu tư xây dựng một Trung tâm nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của thành phố được chuyển giao công nghệ, thúc đẩy công nghiệp phụ trợ và tham gia vào chuỗi giá trị của tập đoàn.

LG Innotek Hải Phòng chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017 với sản phẩm chính là module camera, bao gồm 2 nhà máy có công suất lớn nhất trong 5 nhà máy của LG Innotek trên toàn cầu.

Với việc đầu tư thêm 1 tỉ USD, LG Innotek sẽ xây thêm nhà máy thứ 3, dự kiến khởi công vào tháng 7/2023, vận hành thử trong quý 4/2024 và chính thức hoạt động từ quý 1/2025. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo thêm 3.000 việc làm mới, nộp ngân sách thành phố mỗi năm khoảng 100 tỉ đồng.

Như VietTimes từng đề cập, LG hiện là doanh nghiệp FDI đứng đầu về số vốn đầu tư tại Hải Phòng, bao gồm 7 dự án với tổng vốn đầu tư 7,24 tỉ USD (LG Electronics, LG Display, LG Innotek, LG CNS, LG Chemical - 2 dự án, LG International) và 50 doanh nghiệp vệ tinh với tổng vốn đầu tư gần 1 tỉ USD.

Năm 2022, các doanh nghiệp của LG xuất khẩu 12,4 tỉ USD, chiếm hơn 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hải Phòng; đồng thời tạo việc làm cho gần 40.000 lao động trong và ngoài thành phố./.