LG “bắt tay” UBND TP. Đà Nẵng thành lập Trung tâm R&D CNTT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại buổi làm việc với UBND TP. Đà Nẵng diễn ra sáng nay (6/10), Tập đoàn điện tử LG cho biết đã chọn Đà Nẵng làm nơi thành lập Trung tâm nghiên cứu & phát triển (R&D) CNTT.
Quang cảnh buổi ký kết
Quang cảnh buổi ký kết

Tại buổi làm việc, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng và Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. 

Theo nội dung ký kết, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan, hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ và tham mưu để UBND TP tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng thành lập Trung tâm R&D tại Đà Nẵng trên cơ sở phù hợp với quy định pháp luật và chính sách của TP. Đà Nẵng có liên quan.

Bên cạnh đó, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư có trách nhiệm hỗ trợ cho các công ty thành viên thuộc tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào Đà Nẵng. 

Đặc biệt, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư sẽ hỗ trợ, sắp xếp chương trình làm việc với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP để Trung tâm hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT.

Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (Tập đoàn LG Việt Nam) sẽ phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng, đặc biệt là phối hợp với các trường đào tạo liên quan đến lĩnh vực CNTT, trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập tại Đà Nẵng.

Trung tâm cũng sẽ là đầu mối giới thiệu các công ty thành viên, các trung tâm R&D, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng. Đặc biệt, các đơn vị này sẽ ưu tiên xem xét đầu tư tại TP Đà Nẵng, khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - nhận quà tặng máy lọc không khí từ Tập đoàn LG.
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - nhận quà tặng máy lọc không khí từ Tập đoàn LG.

Được biết, Tập đoàn LG Electronics có 8 lĩnh vực kinh doanh chính, trong đó Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ô tô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí (nghe nhạc, xem video), vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe. 

Trung tâm R&D của LG VS tại Hà Nội được thành lập vào tháng 5/2016. Năm 2020, số lượng nhân viên của Trung tâm hiện là 400 người, kế hoạch đến năm 2022 sẽ tăng lên 550 nhân viên và đến năm 2024, số lượng nhân viên sẽ đạt khoảng 800 người. 

Hiện tại, Tập đoàn LG có văn phòng kinh doanh – marketing tại các TP lớn gồm Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng, 7 trong 8 công ty con thuộc Tập đoàn hiện đã đầu tư tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng. Tổng doanh thu của Tập đoàn LG dự kiến đạt 20 tỷ USD trong năm 2021.  

Tính đến ngày 15/9, các nhà đầu tư Hàn Quốc có 232 dự án trên địa bàn TP Đà Nẵng với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 390 triệu USD. Doanh nghiệp Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam lớn thứ 5 sau Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ và British Virgin Islands. Các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, bất động sản.

Lũy kế đến ngày 15/9, toàn TP. Đà Nẵng có 869 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 3,518 tỷ USD.