Laptop màn hình dẻo sắp xuất hiện

Công nghệ màn hình gập hứa hẹn giúp các nhà sản xuất có thể thay đổi thị trường laptop 2 trong 1 với nhiều thiết kế mới lạ.

Các thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Samsung sẽ giới thiệu mẫu điện thoại thông mình có màn hình gập lại đầu tiên của hãng vào tháng tới. Chưa dừng lại ở đó, theo The Verge, công ty đang hướng tới việc áp dụng công nghệ này lên những thiết bị có kích thước lớn hơn.

"Giống như điện thoại thông minh có thể gập lại, Samsung đang hợp tác với các nhà sản xuất màn hình để phát triển thế hệ máy tính xách tay với màn hình có thể gập lại được. Nó không chỉ đơn giản là gấp vào và mở ra mà còn tạo ra nhiều giá trị và trải nghiệm mới cho người dùng", ông Lee Min-cheol, phó Chủ tịch tiếp thị mảng PC tại Samsung chia sẻ trong một sự kiện tại Hàn Quốc.

Công nghệ màn hình gập hứa hẹn giúp các nhà sản xuất có thể thay đổi thị trường laptop 2 trong 1 với nhiều thiết kế mới lạ.

Công nghệ màn hình gập áp dụng vào máy tính xách tay có thể tạo ra xu thế thiết kế mới cho những chiếc laptop 2 trong 1. Tuy nhiên, Samsung không tiết lộ về bất cứ thông tin nào liên quan đến một sản phẩm thử nghiệm hoặc các công ty đang tham gia vào quá trình nghiên cứu.

Theo The Verge, chiếc máy tính xách tay HP Spectre Folio chuẩn bị ra mắt hoặc một chiếc Microsoft Surface mới có thể là những thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ này.

Samsung cũng vừa tung ra một đoạn teaser quảng cáo ngắn gợi ý về việc sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại đặc biệt vào tháng tới. Nhiều khả năng đây sẽ là chiếc smartphone có màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Các tin đồn cho thấy máy có thể sử dụng ở hai chế độ bao gồm smartphone khi màn hình đã gập lại và có thể tăng gấp đôi kích thước để sử dụng như một chiếc tablet khi mở ra. Các thông số kỹ thuật cụ thể của chiếc smartphone này vẫn chưa được xác nhận

Theo Zing

http://news.zing.vn/laptop-man-hinh-deo-sap-xuat-hien-post887009.html