Laptop game 14 inch mạnh nhất thế giới 'làm đẹp' theo cách lạ

Tuy chỉ là laptop chơi game tầm trung, ROG Zephyrus G14 được trang bị khả năng cá nhân hóa độc đáo.

Asus vừa giới thiệu mẫu laptop ROG Zephyrus G14 phiên bản được trang bị màn hình LED AniMe Matrix. Đây là dải đèn chạy chéo phần nắp máy, có thể tùy biến để hiển thị chữ, hình ảnh theo nhu cầu người dùng. Phần đèn LED bao gồm hơn 1.200 bóng, có thể điều chỉnh 256 mức ánh sáng trắng nên hiển thị khá linh hoạt.

Asus trang bị phần mềm riêng để điều chỉnh phần hiển thị trên nắp máy. Người dùng có thể nhập văn bản, ảnh tĩnh, ảnh GIF hoặc bật hiệu ứng đèn nháy theo âm thanh phát ra trên máy. Ngoài ra, máy cũng có tùy chọn chỉ bật đèn khi cắm sạc để tiết kiệm pin.

Ngoài thiết kế có phần khác lạ, ROG Zephyrus G14 còn là những chiếc laptop game đầu tiên của Asus được trang bị nền tảng vi xử lý AMD Ryzen 4000 Series. Máy có tùy chọn cao nhất sử dụng CPU AMD Ryzen 9 4900HS, GPU NVIDIA GeForce RTX 2060 Max-Q, bộ nhớ RAM 16 GB và SSD M.2 NVMe dung lượng 1 TB. Asus cho rằng đây là laptop game 14 inch "mạnh nhất thế giới".

Màn hình 14 inch của chiếc máy này có tùy chọn độ phân giải Full HD 120 Hz, hoặc 2K 60 Hz. Cả hai tùy chọn đều sử dụng tấm nền IPS, chứng nhận màn hình Pantone với độ chính xác màu cao.

Phiên bản có màn hình AniMe Matrix có trọng lượng 1,7 kg, nặng hơn bản thường 100 g. Máy vẫn sử dụng bản lề nâng quen thuộc trên các mẫu laptop Asus, giúp tích hợp cụm tản nhiệt lớn hơn và góc nghiêng để gõ phím tiện hơn. Ở mặt trái, chiếc laptop có cổng cắm sạc, HDMI, cổng USB-C có thể xuất hình, sạc và giắc âm thanh.

Cạnh phải có thêm hai cổng USB thường và một cổng USB-C. Thiếu vắng đáng tiếc là máy không có khe cắm thẻ nhớ, những người làm nội dung sẽ phải mua thêm đầu đọc thẻ. Máy có độ dày khoảng 1,8 cm, ở mức trung bình chứ không quá mỏng.

Bàn phím trên Zephyrus G14 có kích thước tiêu chuẩn. Ở cuối bàn phím có 2 loa, cùng với 2 loa trầm mặt dưới được khuếch đại khi nâng máy lên nên âm lượng khá lớn.

Nút nguồn của máy kiêm cảm biến vân tay, hỗ trợ Windows Hello để đăng nhập nhanh hơn. , Hành trình phím bấm 1,7 mm là mức vừa, nhờ vậy cảm giác bấm vẫn ổn chứ không bị ngắn như nhiều mẫu chạy theo độ mỏng

Zephyrus G14 có giá từ 27 triệu đồng cho cấu hình cơ bản với CPU Ryzen 5 4600HS, card đồ họa GeForce GTX 1650, màn hình Full HD 120 Hz. Phiên bản cao cấp nhất có giá 47 triệu đồng.

Theo Zing