Lãnh đạo Apple và Facebook hội kiến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

VietTimes -- Hôm nay, 31/10, Giám đốc điều hành Apple Inc, Tim Cook và Mark Zuckerberg của Facebook Inc đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong thời gian hai người tham gia cuộc họp thường niên của các cố vấn cho trường Trường Kinh tế và Quản lý thuộc Đại học Thanh Hoa ( Bắc Kinh).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay CEO Apple Tim Cook trong lần dự cuộc gặp các CEO tổ chức tại Trung tâm chính của Hãng Microsoft (Redmond, tiểu bang Washington) ngày 23/9/2015. Ảnh Reuters

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay CEO Apple Tim Cook trong lần dự cuộc gặp các CEO tổ chức tại Trung tâm chính của Hãng Microsoft (Redmond, tiểu bang Washington) ngày 23/9/2015. Ảnh Reuters

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, tại cuộc họp, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói chuyện với lãnh đạo doanh nghiệp và các quan chức nhà nước. Cả Tim Cook và Zuckerberg đều tham gia vào ban cố vấn của Trường Kinh tế và Quản lý Thanh Hoa.

Cuộc họp diễn ra trong thời điểm đặc biệt quan trọng đối với Apple khi công ty chuẩn bị tung ra mẫu điện thoại iPhone X rất được mong đợi vào thứ Sáu tuần này, với hy vọng chiếc điện thoại đánh dấu mốc kỷ niệm có thể khôi phục doanh thu của hãng tại nền kinh tế số 2 thế giới.

Trường Kinh doanh của Đại học Thanh Hoa, được thành lập vào năm 1984, đã chứng kiến hàng loạt những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp hàng đầu của Trung Quốc và từ nước ngoài tham gia hội đồng quản trị nhà trường, trong đó có cả Giám đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc và Giám đốc điều hành hãng Goldman Sachs, Lloyd Blankfein.

Nữ phát ngôn viên của Apple cho biết, công ty không thể "bình luận gì về kế hoạch của Tim và các cuộc gặp gỡ". Còn đại diện Facebook thì xác nhận Zuckerberg hiện có mặt tại Bắc Kinh, nhưng từ chối bình luận về các chi tiết của chuyến thăm của ông.

aCEO Facebook Mark Zuckerberg gặp gỡ các sinh viên khởi nghiệp với các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (ảnh từ trang facebook của  Mark Zuckerberg)

Trong một bài đăng trên trang Facebook của mình vào hôm Thứ Bảy, Zuckerberg đã viết rằng ông đang có mặt tại Bắc Kinh để dự cuộc họp thường niên. "Năm nào cũng vậy, chuyến đi thế này là một cách tuyệt vời để theo kịp tốc độ đổi mới và kinh doanh ở Trung Quốc", ông viết. 

Theo Reuters