Lan truyền công cụ hack giúp bạn vẫn nhận được bản cập nhật trên Windows 7 ngay cả khi Microsoft đã dừng hỗ trợ

Nhờ một chiêu trò rất đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể vượt qua bước kiểm tra khi cập nhật trên Windows 7 bản mở rộng (Extended Security Updates-ESU).

Windows 7 dự kiến sẽ dừng hỗ trợ vào ngày 14/1/2020. Sau thời điểm này, các thiết bị chạy hệ điều hành này sẽ không còn nhận được các bản cập nhật và bản vá bảo mật từ Microsoft.

Lan truyền công cụ hack giúp bạn vẫn nhận được bản cập nhật trên Windows 7 ngay cả khi Microsoft đã dừng hỗ trợ - Ảnh 1.

Tuy nhiên cũng giống như Windows XP, Microsoft sẽ cung cấp các gói dịch vụ cập nhật mở rộng cho khách hàng trong ít nhất 3 năm nữa thông qua chương trình Extended Security Updates. Giá thấp nhất cho một gói dịch vụ là 50 USD và cao nhất có thể lên tới 200 USD đối với khách hàng cá nhân.

Mặc dù vậy theo một tiết lộ trên diễn đàn Mydigitallife, người dùng hoàn toàn có thể "hack" Windows 7 để tiếp tục nhận các bản cập nhật mới nhất từ Microsoft.

Tất cả là nhờ một công cụ do một số người dùng chia sẻ trên diễn đàn Mydigitallife tại đây. Theo đó, công cụ hack này có thể bỏ qua các bước kiểm tra mà Microsoft thực hiện trong chương trình ESU.

Lan truyền công cụ hack giúp bạn vẫn nhận được bản cập nhật trên Windows 7 ngay cả khi Microsoft đã dừng hỗ trợ - Ảnh 2.

Cụ thể, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật cho các thiết bị Windows 7, nhằm xác định xem thiết bị đó có đủ điều kiện tham gia chương trình ESU hay không. Vì vậy về cơ bản, công cụ này sẽ giúp bạn vượt qua bước kiểm tra ban đầu đó, đồng thời cho phép bạn có thể nhận được các bản cập nhật giống như các khách hàng tham gia ESU.

Chương trình ESU đã bắt đầu cho đăng ký và các bước kiểm tra sẽ được thực hiện với sự trợ giúp từ một bản cập nhật thử nghiệm, yêu cầu phải được cài đặt trên các thiết bị đủ điều kiện trước ngày 14/1/2020 nhằm xác định xem mọi quy trình có hoạt động chính xác không.

Theo chia sẻ của người dùng trên diễn đàn Mydigitallife, bằng chiêu trò hack này, các thiết bị Windows 7 có thể tải xuống các bản cập nhật thử nghiệm bất chấp phiên bản hệ điều hành đang cài đặt trên máy.

Tất nhiên điều này không có nghĩa Microsoft sẽ cố gắng ngăn chặn công cụ hack trên trước khi dừng hỗ trợ Windows 7. Tuy nhiên có vẻ như Microsoft sẽ sớm giải quyết vấn đề này trong thời gian tới để tránh chương trình ESU của hãng bị đổ bể.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/lan-truyen-cong-cu-hack-giup-ban-van-nhan-duoc-ban-cap-nhat-tren-windows-7-ngay-ca-khi-microsoft-da-dung-ho-tro-720199129024812.htm