Lần đầu tiên sau 10 năm, Google mặc áo mới cho Chrome

Trình duyệt Chrome cuối cùng cũng được Google 'tân trang' bằng giao diện phẳng.

Giao diện mới của Chrome

Google đang thử nghiệm giao diện Chrome mới lần đầu tiên trong một thập kỷ, mang đến cái nhìn rất khác cho thẻ (tab) và thanh địa chỉ (address bar) nằm phía trên cùng trình duyệt.

Kể từ khi ra mắt năm 2008, các thẻ trên Chrome đại diện mỗi trang có dạng hình thang, tuy nhiên trong Chrome Canary, nó được chuyển sang dạng vuông vức hơn nhưng được bo tròn ở góc. Ngăn cách giữa các thẻ không hoạt động là đường dọc mảnh, gần như vô hình. Ngoài ra, hộp text box của thanh địa chỉ chuyển sang dạng oval màu xám trên nền màu trắng thay vì hình chữ nhật màu trắng với góc tròn như trước kia.

Giao diện mới của Chrome khá giống giao diện cũ của Firefox

Việc cải tổ giao diện trên Chrome, trình duyệt nhiều người dùng nhất hiện nay, là quyết định không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu làm đúng, chúng sẽ được họ hiểu và sử dụng. Chrome chỉ đổi mới về phong cách còn các vị trí khác không thay đổi. Theo Cnet, tổng thể Chrome mới khá giống với giao diện Firefox Australis mà Mozilla đã dùng từ năm 2013 đến 2017.

Theo công cụ theo dõi thay đổi mã Chrome, bản cập nhật là một phần trong nâng cấp Material Design dành cho Chrome trên Linux, Windows và Chrome OS. Google giới thiệu Material Design năm 2014 nhằm mang lại giao diện chung cho website và ứng dụng Android.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/lan-dau-tien-sau-10-nam-google-mac-ao-moi-cho-chrome-170127.ict