Làm thế nào để lên iOS 12 Public Beta ngay lúc này?

Tại sự kiện WWDC 2018 diễn ra vào rạng sáng nay (5/6) theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức công bố bản Public Beta của hệ điều hành di động iOS 12.

Dưới đây là cách để đăng ký và cập nhật iOS 12 Public Beta ngay lúc này:

- Vào trang https://beta.apple.com/, đăng nhập với Apple ID của bạn nếu đã đăng ký chương trình beta với Apple (hoặc tạo mới một tài khoản beta nếu bạn chưa có) và làm theo các bước trên trang web này.

Như tên gọi, iOS 12 Public Beta là một phần mềm beta, và Apple đã nêu rất rõ trong thỏa thuận người dùng rằng nó có khả năng khiến thiết bị của bạn thành cục gạch và làm hỏng các dữ liệu trong máy.

Trước khi tải về bản beta, bạn nên cắm iPhone vào laptop, desktop, và sử dụng công cụ backup của iTunes dành cho iOS. Trong phần cài đặt cho iPhone (nằm trong Library), chọn và bấm nút Back Up Now.

Với bước này, khi có vấn đề gì đó ngoài dự kiến xảy ra, bạn sẽ có sẵn một bản backup ngay trên máy tính để có thể khôi phục lại thiết bị của mình.

Một điều mà Apple không cho bạn biết là nếu bạn muốn lưu dữ liệu liên quan sức khỏe, bạn phải chọn .

Sau khi xong 2 bước trên, hãy khởi động lại iPhone để bắt đầu nhận cập nhật.

- Nếu bạn dùng iPhone 6, tắt máy, giữ nút Home và cắm vào máy tính.

- Nếu bạn dùng iPhone 7 hoặc 8, bạn cần nhấn giữ nút Lock/Wake và nút giảm âm lượng cùng lúc.

- Nếu bạn dùng iPhone X, bạn phải làm 3 bước: 1) nhấn và thả nút tăng âm lượng; 2) nhấn và thả nút giảm âm lượng; 3) nhấn và giữ nút Sleep/Wake cho tới khi logo Apple hiện lên.

Sau khi iPhone đã vào chế độ Recovery, làm theo các hướng dẫn trên iTunes để khôi phục bản sao lưu.

Bất kỳ lúc nào bạn không muốn tham gia vào thử nghiệm các bản beta nữa, bạn phải xóa hồ sơ beta của bạn. Cần lưu ý là nếu bạn làm việc này trước một bản cập nhật iOS lớn, bạn sẽ không thể cập nhật trừ khi khôi phục bản sao lưu.

Các nhà phát triển đã có thể truy cập iOS 12 Public Beta từ hôm nay. Còn những người tham gia chương trình Public Beta khác sẽ phải đợi vài tuần nữa.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/lam-the-nao-de-len-ios-12-public-beta-ngay-luc-nay-168181.ict