Lai Châu: Cách ly 13 người chỉ vì nam thanh thiên ở Sơn Lôi đi thăm bạn gái

VietTimes -- UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vừa báo cáo nhanh về trường hợp nam thanh niên đi từ xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc – vùng có dịch Covid-19 đã đến Lai Châu để thăm bạn gái, khiến 13 người trong gia đình cô này bị cách ly.
Nhân viên y tế chăm sóc cho người bệnh. Ảnh: The Straistimes
Nhân viên y tế chăm sóc cho người bệnh. Ảnh: The Straistimes

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Lai Châu cho biết, vào ngày 13/2, Công An huyện Tam Đường nhận được thông tin về 2 hành khách trên xe khách Ngân Hà xuống xe tại thị trấn Tam Đường gồm: Nguyễn Văn Thuyết (sinh năm 1984, sống tại thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Lò Thị Phương (sinh năm 1993, sống tại bản Nà Phát, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

Sau khi kiểm tra, xác minh, công an huyện phát hiện nam thanh niên Nguyễn Văn Thuyết đã vào nhà bạn gái là chị Phương ăn tối cùng gia đình chị này và một số người hàng xóm.

Báo cáo nhanh của UBND huyện Tam Đường, Lai Châu. Ảnh: Đình Anh
Báo cáo nhanh của UBND huyện Tam Đường, Lai Châu. Ảnh: Đình Anh

Để phòng, chống dịch bệnh, ngăn ngừa dịch phát tán ra cộng đồng, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã phối hợp với Chính quyền xã Bình Lư, Công an xã Bình Lư đã đưa chị Phương và anh Thuyết về Trung tâm y tế huyện để cách ly.

Hiện, anh Thuyết đã được đưa về xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Còn chị Phương và 12 người trong gia đình đang được cách ly y tế tại nhà.