Lady Gaga bị cư dân mạng Trung Quốc tẩy chay vì ủng hộ Hồng Kông và Đài Loan

VietTimes – Một làn sóng kêu gọi tẩy chay nữ ca sĩ nổi tiếng người Mỹ đang lan truyền trên mạng xã hội của Trung Quốc. Cư dân mạng nước này nói rằng lợi ích quốc gia là ưu tiên hàng đầu.
Lady Gaga (ảnh Fox News)
Lady Gaga (ảnh Fox News)

Taiwan News đưa tin, các cuộc tranh luận sôi nổi đã nổ ra trên mạng xã hội Trung Quốc vào hôm Chủ nhật (1/12) sau khi một người dùng khơi mào chuyện Lady Gaga ủng hộ người biểu tình Hồng Kông và Đài Loan độc lập.

Một người dùng Weibo có tên tài khoản là "LadyGagaChinaOfficial" nói rằng cô ấy là “fan cứng” của Lady Gaga trong suốt 8 năm qua. Cô đã quyết định gắn bó với thần tượng của mình ngay cả khi siêu sao người Mỹ đến thăm Đạt Lai Lạt Ma vào năm 2016. Tuy nhiên, cô nói rằng Lady Gaga hiện đang theo dõi (follow) một nhà hoạt động chính trị Hồng Kông trên Twitter nên cô cảm thấy không thể “nhắm mắt làm ngơ” về "những hành vi sai trái" của Gaga.

Nữ cư dân mạng này đã tiến hành liệt kê tất cả các lập trường gây tranh cãi của Lady Gaga về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc, bao gồm 3 lần gặp gỡ với đức Đạt Lai Lạt Ma, hay gắn nhãn Đài Loan là một quốc gia độc lập trên trang web chính thức. Cô kêu gọi những người Trung Quốc khác tẩy chay nữ nhạc sĩ - ca sĩ, nói rằng không nên đặt thần tượng lên trên lợi ích quốc gia của Trung Quốc.

Hàng ngàn cư dân mạng Trung Quốc đã thề sẽ "bỏ theo dõi" Lady Gaga, mặc dù một số người vẫn tin rằng nhà hoạt động chính trị Hồng Kông nêu trên đã trả tiền cho Lady Gaga để nữ ca sĩ theo dõi.

Chính phủ Trung Quốc trước đây đã cấm nữ nhạc sĩ – ca sĩ với phong cách kỳ dị này tới Trung Quốc biểu diễn do cô có liên hệ với đức Đạt Lai Lạt ma. Trung Quốc cũng đối xử tương tự với một số người nổi tiếng khác như diễn viên Brad Pitt, Harrison Ford và ban nhạc rock Maroon 5 của Mỹ.  

Theo Taiwan News