Kiểm tra nguy cơ nhiễm virus corona qua chatbot Zalo

Chatbot 'Phòng chống virus corona' đưa ra các câu hỏi. Trong trường hợp chatbot cho rằng bạn cần theo dõi và cách li thì sẽ cung cấp địa chỉ cơ sở y tế tại địa phương.

Chatbot “Phòng chống virus corona” vừa bổ sung tính năng tự đánh giá nguy cơ nhiễm virus corona.

Khi bấm vào chữ “Nguy cơ cá nhân”, chatbot Zalo sẽ đưa ra 3 câu hỏi trắc nghiệm đúng sai trong việc di chuyển đi và đến Trung Quốc; tiếp xúc với người bệnh/nghi nhiễm virus; có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Tùy vào các phương án trả lời mà chatbot sẽ đưa ra gợi ý phù hợp. Chẳng hạn, nếu chatbot cho rằng bạn chưa có nguy cơ nhiễm bệnh thì sẽ tự động gợi ý tra cứu cách phòng tránh virus.

Kiểm tra nguy cơ nhiễm virus corona qua chatbot Zalo ảnh 1

Kiểm tra nguy cơ nhiễm virus corona qua ứng dụng chatbot Zalo.

Trong trường hợp chatbot cho rằng bạn cần theo dõi và cách li thì sẽ gợi ý tra cứu danh sách cơ sở y tế tại địa phương.

Để tương tác với chatbot và nhận gợi ý từ chatbot, bạn cần nhập “Phòng chống virus corona” trên ô tìm kiếm của ứng dụng hoặc truy cập đường dẫn https://zalo.me/ncov2019 và bấm nút “Quan tâm”.

Gợi ý từ chatbot là nguồn tham khảo, bạn tự sàng lọc trước khi đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Dù trong tình huống gợi ý nào, bạn vẫn cần biết tới những cơ sở y tế có đủ năng lực tiếp nhận người nghi nhiễm virus corona. Chatbot Zalo đã được tích hợp dữ liệu bệnh viện và số điện thoại đường dây nóng chính xác từ Bộ Y tế nên có thể trợ giúp bạn.

Bên cạnh đó, để tránh tin tức giả, người dùng cần tìm hiểu và thường xuyên cập nhật tin tức thông qua các kênh đáng tin cậy từ Bộ Y Tế, phương tiện truyền thông đại chúng hoặc chatbot Zalo.

Theo Zing