Không phải BOE, Apple vẫn quyết định “chung thủy” với tấm nền OLED của Samsung

VietTimes -- Xóa tan tin đồn công ty sẽ dử dụng màn hình do BOE của Trung Quốc sản xuất nhằm giảm sự phụ thuộc vào Samsung, Apple có thể sẽ vẫn sử dụng tấm nền OLED Y-OCTA của công ty Hàn Quốc đối với các mẫu iPhone Pro vào năm 2020.
Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Samsung cuối cùng đã thành công trong việc đàm phán với Apple nhằm thuyết phục Táo khuyết sử dụng tấm nền OLED do hãng sản xuất. Theo ETNews, Samsung sẽ là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED cho các mẫu iPhone 12 Pro 5,4 inch và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch.

Công nghệ màn hình Y-OCTA sử dụng cảm biến cảm ứng được nhúng trực tiếp vào tấm nền, do đó, nó không yêu cầu một lớp cảm ứng riêng biệt. Điều này khiến cho tấm nền mỏng hơn, giảm độ chói khi khởi động đồng thời giúp giảm chi phí sản xuất.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Theo ETNews, Samsung là công ty duy nhất có thể sản xuất quy mô lớn các tấm nền như vậy và đủ khả năng đáp ứng được nhu cầu của Apple. Thực tế, số lượng đơn hàng có thể là lý do khiến thỏa thuận chậm trễ sang năm tới. Trước đó, iPhone 2018 cũng được đồn đoán sẽ sử dụng công nghệ Y-OCTA nhưng Nhà Táo được cho là đã rút lại thỏa thuận vì không hài lòng với sản lượng Samsung có thể sản xuất.


Trước mắt Apple dự kiện sẽ ra mắt hai mẫu điện thoại vào năm tới - iPhone SE 2 sử dụng màn hình LCD 4,7 inch và iPhone 12 bản thường với màn hình OLED 6,1 inch.

Không giống như các mẫu Pro, Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED cho iPhone 12 từ cả hai thương hiệu Samsung và LG. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không được trang bị công nghệ Y-OCTA và nhà sản xuất tấm nền BOE của Trung Quốc cũng sẽ vắng mặt trong danh sách này.

Theo GSMArena