Không nhấp chuột vẫn bị dính phần mềm độc hại

Không cần nhấp chuột vào các liên kết, phần mềm độc hại vẫn có thể được tải về máy tính. Đây là một trong những hình thức tấn công kiểu mới vô cùng nguy hiểm. 
Hãy mở Microsoft Office, bấm vào biểu tượng chương trình để cài đặt ngăn chặn
Hãy mở Microsoft Office, bấm vào biểu tượng chương trình để cài đặt ngăn chặn
Trước đây, để hạn chế bị lây nhiễm phần mềm độc hại, bạn không nên tải và cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc, không nhấp vào các liên kết đáng ngờ trong email… Tuy nhiên, mới đây hãng bảo mật Trend Micro đã phát hiện ra một hình thức xâm nhập kiểu mới mà không cần người dùng phải nhấp chuột vào liên kết.  Cụ thể, khi người dùng di chuyển trỏ chuột lên các liên kết được đặt bên trong tập tin Powerpoint, việc lây nhiễm sẽ bắt đầu diễn ra thông qua PowerShell. Tuy nhiên, phương pháp này còn phụ thuộc rất nhiều vào phiên bản Microsoft Office bạn đang sử dụng.  Để hạn chế việc lây nhiễm, bạn hãy mở Microsoft Office, bấm vào biểu tượng chương trình (hoặc nút File) ở góc trên bên trái và chọn Options > Trust Center > Trust Center Settings > Protected View và đánh dấu chọn vào tất cả các ô ở khung bên phải. 
ứng dụng sẽ bật chế độ Protected View để bảo vệ và ngăn chặn các Script (kịch bản) được khởi chạyỨng dụng sẽ bật chế độ Protected View để bảo vệ và ngăn chặn các Script (kịch bản) được khởi chạy

Kể từ lúc này, khi bạn tải một tập tin bất kì trên Internet và, ứng dụng sẽ bật chế độ Protected View để bảo vệ và ngăn chặn các Script (kịch bản) được khởi chạy. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể sử dụng Powerpoint trực tuyến hoặc Office 365 để hạn chế tình trạng lây nhiễm. 

Theo Pháp Luật TP.HCM
http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/khong-nhap-chuot-van-bi-dinh-phan-mem-doc-hai-708409.html