Không ai có thể đe dọa vị trí số 1 của Apple ở thời điểm hiện tại

Apple đang quay trở lại một cách mạnh mẽ và khó đối thủ nào có thể vượt qua họ.
Hình minh họa
Hình minh họa

Theo Softpedia, iPhone X đang chứng kiến lượng cầu khủng dù doanh số của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus đang rất khiêm tốn. Với những tín hiệu khả quan này, ngày Apple trở thành tân vương mới của ngành công nghiệp smartphone sẽ không còn xa.

Công ty phân tích thị trường TrendForce ước tính iPhone X sẽ giúp Apple trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới vào cuối năm nay, vượt qua "cựu vương" hiện nay là Samsung một cách xuất sắc.

Số liệu từ TrendForce đưa ra, sản lượng smartphone trên toàn cầu đã đạt 384 triệu máy trong Q3/2017. Đặc biệt con số này có thể tăng tới 6,3% và vượt hơn 424 triệu máy trong Q4/2017 tới.

iPhone X – con bài chiến lược của Apple

TrendForce nhận định iPhone X sẽ là "đầu tàu" kéo toàn bộ doanh số của Apple tăng trưởng mạnh trong quý cuối cùng của năm 2017.

Đáng chú ý hơn, sự bứt tốc bất ngờ và đầy mạnh mẽ của Apple vào thời điểm cuối năm được kỳ vọng sẽ giúp hãng công nghệ Mỹ sớm soán ngôi Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu.

Samsung hiện đang là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới với 21,1% thị phần. Tuy nhiên nhưng bất lợi đang đến dồn dập với hãng công nghệ Hàn Quốc khi doanh số tại thị trường lớn nhất thế giới Trung Quốc đang suy giảm nghiêm trọng. Nguyên nhân được chỉ ra là do Samsung phải cạnh tranh gay gắt với các đối thủ Trung Quốc, đồng thời iPhone X cũng đe dọa thị phần của loạt smartphone Galaxy S8 và Galaxy Note8.

Theo dự báo của Strategy Analytics, thị phần của Samsung tại thị trường Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm xuống dưới 2% trong Q4/2017 và nguy cơ cao sẽ bị đá văng khỏi top 10 nhà sản xuất smartphone tại nước này. Trái ngược lại, Apple đang chiếm giữ thành công vị trí thứ 5 tại thị trường Trung Quốc.

Người Trung Quốc vẫn chuộng các dòng sản phẩm của Apple ngay cả khi chúng rất đắt đỏ

Dự báo, thị phần của Apple sẽ tăng mạnh từ 11,5% trong Q3/2017 lên 19,1% trong Q4/2017. Còn với Samsung, đây sẽ là lần xảy chân đầu tiên của hãng sau rất nhiều quý liên tiếp đứng đầu thị trường. TrendForce dự báo thị phần của Samsung sẽ giảm từ 21,1% trong Q3 xuống 18,2% trong Q4/2017.

Quý 4/2017 sẽ chứng kiến cuộc soán ngôi ngoạn mục của Apple

Apple dự tính sẽ xuất xưởng 81 triệu chiếc iPhone trong quý tới và ít nhất có khoảng 27 triệu máy trong số đó là iPhone X. Ở thái cực khác, Samsung sẽ buộc phải cắt giảm các đơn hàng smartphone cao cấp do lượng cầu "khủng khiếp" của iPhone X.

Dù nhận định quý tới có vẻ không mấy khả quan nhưng TrendForce tin tưởng Samsung sẽ sớm phục hồi vào quý 1/2018 sau khi Galaxy S9 trình làng.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2325007/khong-ai-co-the-de-doa-vi-tri-so-1-cua-apple-o-thoi-diem-hien-tai