Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT và viễn thông

Đây là chủ đề chính và xuyên suốt của chuỗi hoạt động cộng đồng nhằm kết nối cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-VT với sinh viên trên địa bàn TP.HCM do Hội Tin học Thành phố chủ trì tổ chức.

Các đại biểu tham gia giao lưu

Các đại biểu tham gia giao lưu

Dưới sự bảo trợ và điều hành của Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM, sáng ngày 27/5/2017, buổi giao lưu đầu tiên của chuỗi hoạt động kết nối diễn ra sáng ngày 27/5/2017 tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với sự tham dự của hơn 500 sinh viên khoa công nghệ thông tin và các khoa khác như quản trị, truyền thông và mạng máy tính, kỹ thuật…

Các diễn giả của chương trình có ông Võ Hưng Sơn, Phó Trưởng phòng - Phòng Sở Hữu Trí Tuệ - Sở KHCN TP.HCM; bà Phan Thị Quý Trúc, Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ - Sở KHCN TP.HCM; ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ Tịch Hội Tin học TP.HCM; ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM, Phó chủ tịch thường trực Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM và Bà Văn Thị Bích Ty – Trưởng Ban Truyền thông Sự kiện Hội Tin học TP.HCM.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại trường có công ty Bảo Tín và Trung tâm đào tạo B4USolutions. 

Về phía trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Xuân Toán, Phó Hiệu trưởng, đại diện Khoa CNTT và trung tâm kết nối doanh nghiệp.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT và viễn thông ảnh 1

Không khí giao lưu cởi mở cùng nhiều hoạt động tương tác suốt buổi đã giúp sinh viên tiếp cận, tìm hiểu và tự nhận thức về khả năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các chương trình, địa chỉ hỗ trợ khởi nghiệp cũng như những yêu cầu chuyên môn và kỹ năng từ thực tế doanh nghiệp.

Chuỗi giao lưu kết nối 2017 góp phần giúp sinh viên trực tiếp gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân, các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để có kiến thức và hình thành kinh nghiệm về: khởi nghiệp, hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, tìm hiểu kinh nghiệm gọi vốn và sử dụng nguồn vốn hiệu quả, quản trị nhân sự và tổ chức bộ máy doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM, chính sách và những hỗ trợ của TP về khởi nghiệp cũng sẽ được truyền thông đến sinh viên.

Hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-VT” sẽ diễn ra tại hơn 10 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2017. Toàn chương trình, dự kiến 5.000 sinh viên của 10 trường tại TP.HCM và các tỉnh sẽ được tham dự chuỗi hoạt động năm nay.

Một số các trường tiếp nối giao lưu “Kết nối Doanh nghiệp – Sinh viên” tới đây trong chuỗi hoạt động sẽ là ĐH Công nghiệp TP.HCM; ĐH CNTT TP.HCM; ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM; ĐH Quốc tế Miền Đông; ĐH Hutech; ĐH Nguyễn Tất Thành…

Theo PCWorld

http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/nha-nuoc/2017/05/1251890/khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao-tren-nen-tang-cntt-va-vien-thong/?utm_source=homepage&utm_medium=referral&utm_campaign=hometop1