Khi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 ủng hộ mạng xã hội theo hướng tích cực

VietTimes -- Trong phần thi ứng xử dành cho top 5 tại chung khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa diễn ra ở Nha Trang đêm 6/1/2018, người đẹp H'Hen Niê đã nhận được câu hỏi từ cựu Hoa hậu Mai Phương Thúy về việc làm thế nào để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội một cách tích cực. Cô gái Ê Đê trả lời: "Mạng xã hội mang đến hai chiều, tích cực và tiêu cực. Tôi muốn nói rằng xung quanh ta còn nhiều thú vị và đáng trân trọng nên cần hạn chế mạng xã hội, dành thời gian gần nhau, truyền năng lượng tích cực cho nhau".
Hoa hậu H'Hen Niê (giữa) ủng hộ mạng xã hội theo hướng tích cực. Ảnh: báo Thanh Niên
Hoa hậu H'Hen Niê (giữa) ủng hộ mạng xã hội theo hướng tích cực. Ảnh: báo Thanh Niên

Câu trả lời của H'Hen Niê lập tức trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều khán giả ủng hộ ý kiến của tân Hoa hậu nhưng cũng không ít người cho rằng câu trả lời của H'Hen Niê không đúng trọng tâm, chưa thuyết phục, nhất là việc cho rằng "cần hạn chế mạng xã hội" giữa thời đại công nghệ hiện nay.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017, H'Hen Niê đã khẳng định: "Mạng xã hội giúp chúng ta gần nhau hơn nhưng điều tôi muốn truyền đạt là khi chúng ta mặt đối mặt với nhau, đó là sự thể hiện tình cảm tốt nhất. Khi chúng ta gần nhau, chúng ta có sự kết nối chặt chẽ hơn và hiểu rõ nhau hơn. Tôi ủng hộ mạng xã hội theo hướng tích cực, chỉ hạn chế những mặt tiêu cực". 

Có thể nói, một Hoa hậu nói về mạng xã hội là việc được xã hội hết sức quan tâm, nhất là cộng đồng người sử dụng mạng và giới trẻ chiếm phần áp đảo. Trong thời đại CNTT, con người không nên lệ thuộc vào mạng xã hội mà cần làm sao để mạng trở nên hữu ích với mình cùng với rất nhiều việc phải làm khác.