Khánh thành nhà máy sản xuất linh kiện điện tử vốn đầu tư 30 triệu USD

Công ty TNHH Vintrig thuộc Tập đoàn Synopex vừa khánh thành nhà máy FPCB chuyên sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất máy kiểm tra chức năng… tại Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Nhà máy FPCB được xây dựng tại cụm công nghiệp Đông Thọ nằm giữa một mạng lưới giao thông hiện đại đó là đường 295, đường 271 và chỉ cách quốc lộ 18 khoảng 3km. Tổng vốn đầu tư xây dựng nhà máy là 682.950.000.000đồng (sáu trăm tám mươi hai tỷ chín trăm năm mươi triệu đồng ) tương đương 30.000.000 USD (Ba mươi triệu đô la Mỹ) với quy mô diện tích đất sử dụng 38.400 m2.

Nhà máy FPCB chuyên sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất máy kiểm tra chức năng với quy mô dự kiến: 1.000.000 sản phẩm/năm; Sản xuất máy kiểm tra chức năng; Sản xuất và kinh doanh các bảng mạch điện tử dạng dẻo với quy mô 1.000.000 SP/ năm; Lắp ghép linh kiện điện tử (SMT và Key-PBA) với quy mô dự kiến 20.000.000 chiếc/ năm. Dự kiến sản phẩm dự án sản xuất ra được cung cấp cho Samsung, LG, các công ty chi nhánh của các tập đoàn này và các công ty lắp ráp linh kiện ô tô khác. Nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động trong quý /2018.

Khánh thành nhà máy sản xuất linh kiện điện tử vốn đầu tư 30 triệu USD - Ảnh 1

Dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Việc đưa nhà máy FPCB vào hoạt động sẽ làm gia tăng đáng kể lượng việc làm có trong khu vực, đồng thời đẩy mạnh nguồn thu của ngân sách địa phương thông qua việc đóng thuế thu nhập doanh nghiệp. Mặt khác, FPCB là nhà máy sản xuất về ngành nghề sản xuất linh kiện điện tử, vốn là một ngành cần phải chú trọng phát triển. Với mục tiêu sản xuất hoạt động lâu dài, FPBC sẽ mang lại việc làm cho nhiều người dân, tăng ngân sách của địa phương, góp phần phát triển kinh tế của địa phương nơi nhà máy hoạt động.

Khánh thành nhà máy sản xuất linh kiện điện tử vốn đầu tư 30 triệu USD - Ảnh 2

Synopex được thành lập vào năm 1985, với 2 trụ sở chính lớn tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Ngay từ những ngày thành lập Synopex đã cho ra đời những sản phẩm chính như : Linh kiện mobile, Bộ lọc nano hiệu năng cao, Bao bì thép chống ẩm, chống ồn, vật liệu thân thiện/nano polymer… Ngày 17/7/2014, công ty 100% vốn nước ngoài của Hàn Quốc Synopex Việt Nam được thành lập với trụ sở chính tại Lô 16-KCN Quang Minh. Synopex Việt Nam đang cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm như: bản mạch điện tử PBA, SMT, FPCB và mặt kính của các thiết bị máy ảnh, điện thoại, tablet…

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201803/khanh-thanh-nha-may-san-xuat-linh-kien-dien-tu-von-dau-tu-30-trieu-usd-596807/