Khẩn: Bộ Y tế yêu cầu Bắc Giang cho trẻ dưới 5 tuổi cách ly y tế phòng COVID-19 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Bộ Y tế, để phòng COVID-19, trẻ dưới 5 tuổi thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng, trẻ từ 5 tuổi đến 15 tuổi thực hiện cách ly y tế tập trung trong 7 ngày. 
Trẻ nhỏ được đưa đi cách ly phòng COVID-19 (Ảnh - Ngọc Mai)
Trẻ nhỏ được đưa đi cách ly phòng COVID-19 (Ảnh - Ngọc Mai)

Đây là nội dung chính trong công văn khẩn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang về việc điều chỉnh cách ly y tế cho trẻ dưới 15 tuổi trên toàn tỉnh do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ký vào sáng nay, ngày 5/6.

Theo Bộ Y tế, thời gian qua, dịch COVID-19 đã xuất hiện tại nhiều địa bàn của tỉnh Bắc Giang, nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh được yêu cầu bắt buộc thực hiện cách ly y tế tập trung, trong đó có nhiều trường hợp là trẻ em dưới 15 tuổi.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, đảm bảo điều kiện sinh hoạt an toàn, thuận lợi cho trẻ em trong thời gian thực hiện cách ly y tế, giảm tải các cơ sở cách ly cũng như phòng lây nhiễm chéo cho trẻ em, Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi theo các nội dung quy định tại công văn về việc hướng dẫn cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi của Bộ Y tế.

Cụ thể, thời gian cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi là 21 ngày. Đối với trẻ dưới 5 tuổi, thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Trường hợp trẻ từ 5 tuổi đến 15 tuổi, thực hiện cách ly y tế tập trung trong 7 ngày. Sau khi có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS-COV-2 (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 3 và lần 3 vào ngày thứ 7), cho phép thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo việc di chuyển trẻ từ cơ sở cách ly y tế tập trung về nhà phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.