Khám phá 'vũ khí bí mật' của iOS 11.4 vừa được Apple phát hành

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 11.4 với nhiều điểm mới mà chắc chắn sẽ khiến cho người dùng thiết bị di động của Apple phấn khích. Đó là gì?

AirPlay 2: Được công bố ban đầu tại WWDC 2017, AirPlay 2 là thông số kỹ thuật mới nhất để truyền âm thanh và video từ một thiết bị iOS hoặc máy Mac đến các bộ thu tương thích. AirPlay 2 đại diện cho một bước tiến quan trọng đối với công nghệ cho phép người dùng phát âm thanh qua nhiều bộ loa AirPlay 2 cùng một lúc.

Bản cập nhật này mang đến sự hỗ trợ âm thanh đa phòng được nhiều người mong đợi. Hỗ trợ đa phòng có nghĩa là bạn có thể phát cùng một bài hát trên nhiều loa HomePod hoặc Apple TV ở các phòng khác nhau cùng một lúc. Bạn cũng có thể yêu cầu trợ lý ảo Siri bật một bài hát nhất định nào đó trong phòng ngủ hoặc trong phòng khách.

Với AirPlay 2, bạn có thể thêm các bộ loa được hỗ trợ vào ứng dụng Home để sử dụng cùng với HomePod. Các nhà sản xuất loa gồm Bose, Bowers & Wilkins và Libratone sẽ sớm cung cấp các loa tương thích với AirPlay 2, cũng như các bản cập nhật phần mềm để mang công nghệ này tương thích với các sản phẩm đời cũ.

Message in iCloud: Một tính năng khác cũng được công bố tại WWDC 2017 là Message in iCloud lưu trữ an toàn các tin nhắn của người dùng, đó là tin nhắn iMessage hay tin nhắn SMS thông thường, trong iCloud bảo quản và đồng bộ lịch sử tin nhắn giữa các thiết bị iOS và macOS. Ngoài việc giữa mọi thứ đồng bộ, Message in iCloud còn có một số lợi ích khác. Đầu tiên, bạn chỉ phải xóa tin nhắn một lần. Không xóa nhiều lần trên mỗi thiết bị riêng biệt mà bạn có. Tức là xóa một tin nhắn từ một thiết bị, tin nhắn đó sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị còn lại. Ngoài ra, khi thiết lập thiết bị mới, tất cả tin nhắn của bạn sẽ có sẵn, cho dù bạn muốn khôi phục từ bản sao lưu hay không. Nói chung tất cả sẽ được đồng bộ trên các thiết bị iOS bạn có và bạn có thể đọc iMessage trên bất kỳ thiết bị Apple nào bạn có.

Cải tiến HomePod: iOS 11.4 hỗ trợ một số cải tiến mới dành riêng cho loa HomePod. Cũng có sẵn trên iOS 11.4 là khả năng liên kết hai loa HomePods như một cặp âm thanh nổi. Điều này sẽ cho phép quy mô âm thanh lớn hơn cũng như âm thanh sống động hơn cho những tín đồ âm nhạc muốn ghép nối HomePods với Apple TV để sử dụng với nội dung giải trí khác của bạn. Apple cũng phát triển các thuật toán để cung cấp âm thanh cân bằng.

Bây giờ bạn có thể tạo và tương tác với các sự kiện lịch sử dụng Siri trên HomePod. Với iOS 11.4, bạn có thể yêu cầu Siri nhắc các cuộc hẹn sắp tới có trong lịch hoặc yêu cầu “trợ lý” này tạo một cuộc hẹn.

Cả âm thanh đa phòng cũng như ghép nối âm thanh nổi đều là các tính năng mà loa Google Home và Amazon Alexa đã có từ lâu. Điều quan trọng đối với Apple là đưa HomePod và Apple TV tăng tốc độ, đặc biệt khi HomePod sắp ra mắt tại Canada, Pháp, và Đức trong tháng tới (18/6).

Cài đặt iOS 11.4 sử dụng Software Update trên iPhone hoặc iPad

Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất để cập nhật iOS mới. Chỉ cần thực hiện theo các bước

1. Đảm bảo có một bản sao lưu mới nhất lên iCloud

2. Mở Settings

3. Chọn General

4. Kích vào Software Update

5. Kích vào Download and Install

6. Nhập mật khẩu nếu được nhắc

7. Kích vào Agree để đồng ý với các Điều khoản và điều kiện.

8. Kích vào Agree một lần nữa để xác nhận.

Quá trình tải xuống sẽ bắt đầu được thực hiện tự động. Nếu quá trình tải xuống không bắt đầu ngay lập tức, bạn có thể thấy thông báo: “Đang chuẩn bị tải xuống”.

Cài iOS 11.4 sử dụng iTunes trên máy Mac hoặc PC Windows

1. Đảm bảo có bản sao lưu iTunes mới nhất.

2. Mở iTunes trên máy Mac hoặc PC Windows

3. Cắm iPhone, iPad hoặc iPod Touch bằng cách sử dụng USB to Lightning hoặc cáp USB to 30 pin Dock.

4. Kích vào biểu tượng Device ở góc trên cùng bên trái

5. Kích vào Check for Update

6. Kích vào Download and Update

7. Chọn Agree để đồng ý với các điều kiện và điều khoản

8. Nhập mật khẩu trên iPhone hoặc iPad nếu được nhắc.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201805/kham-pha-vu-khi-bi-mat-cua-ios-114-vua-duoc-apple-phat-hanh-604444/