Khám phá tivi “Bức tường” rộng 146 inch của Samsung

VietTimes – Tại triển lãm CES đang diễn ra ở Las Vegas, Samsung đã đem đến giới thiệu một mẫu tivi đặc biệt với tên gọi “The Wall” (Bức tường). Tivi có màn hình 146 inch, nhưng có thể tùy chỉnh kích thước để phù hợp với căn nhà của người dùng.
Tivi Bức tường của Samsung (ảnh; CNET)
Tivi Bức tường của Samsung (ảnh; CNET)

Samsung gọi chiếc tivi “Bức tường” là tivi mô đun đầu tiên trên thế giới với khả năng tùy chỉnh kích thước để phù hợp với bức tường phòng khách hoặc bất cứ nơi nào khác mà bạn định đặt màn hình TV khổng lồ này.

Chiếc tivi của Samsung trình diễn ở triển lãm Điện tử tiêu dùng CES có kích thước 146 inch. Với kích thước này, tivi phù hợp để gắn trên tường, hoặc thậm chí gắn âm tường. Ngay cả khi có kích thước khổng lồ, độ phân giải 4K vẫn rất sắc nét.

Samsung cho biết mẫu tivi này sử dụng công nghệ hiển thị “micro LED”, tức là nó mang trong mình nhiều ưu điểm của màn hình LED, bao gồm khả năng tạo ra màu đen hoàn hảo, tỷ lệ tương phản rất cao và màu sắc tuyệt đẹp.

Khám phá tivi “Bức tường” rộng 146 inch của Samsung ảnh 1ảnh Business Insider

Cũng theo Samsung, màn hình “micro LED” sẽ không bị hiện tượng lưu ảnh (hay còn gọi là bóng mờ) – đây là một hiện tượng khá phổ biến trên màn hình LED nếu một hình ảnh được chiếu trong một thời gian dài.

Sự kết hợp của màn  hình 146 inch với độ phân giải 4K, HDR và công nghệ màn hình “micro LED” thực sự rất đáng giá.

Theo các chuyên gia công nghệ, mẫu tivi “micro LED” này của Samsung cho chất lượng hình ảnh tương đương với tivi LED. Nó có thể được áp dụng cho các mẫu tivi nhỏ hơn chứ không nhất thiết phải có kích cỡ như một bức tường. Nhưng liệu tivi “micro LED” có đến được với khán phòng của các gia đình hay không, chúng ta còn phải chờ thêm thời gian.

Khám phá tivi “Bức tường” rộng 146 inch của Samsung ảnh 2ảnh: Business Insider

Samsung chưa công bố về mức giá của tivi “Bức tường” ngoại trừ một lời hứa rằng sẽ tiết lộ thêm chi tiết vào tháng Ba. Đây có thể là một sản phẩm siêu sang với mức giá cũng khủng như màn hình của nó. Nhưng luôn có khả năng công nghệ này sẽ phát triển đến mức có thể thương mại hóa một cách rộng rãi với các sản phẩm có mức giá bình dân hơn.