Khám phá các công cụ hữu ích của Google ít người biết đến

Hầu hết chúng ta đã nghe nói tới các công cụ nổi tiếng của Google và được nhiều người yêu mến như Gmail, Google Maps…Những sản phẩm và dịch vụ này được hàng triệu người trên thế giới sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, Google còn có nhiều công cụ cực kỳ hữu ích khác mà ít người biết đến. Đó là những công cụ nào?

Google Keep là ứng dụng nhắc nhở và ghi chú có thể hoạt động trên cả máy tính để bàn và smartphone. Bạn có thể tải Google Keep dành cho iOS hoặc Android.

Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ trên Google.

Google Sky cho phép bạn khám phá vũ trụ bằng cách sử dụng hình ảnh từ vệ tinh của NASA, khảo sát trên bầu trời kỹ thuật số Sloan và Kính thiên văn Hubble.

Google Book nGram Viewer là một công cụ thú vị cho phép bạn tìm kiếm các từ trong 5,2 triệu cuốn sách được xuất bản để bạn có thể xem cách chúng được sử dụng và thay đổi theo thời gian.

Có một tính năng “thủ công” trong Google Translate cho phép bạn vẽ các ký tự hoặc ký hiệu.

Tương tự, Google Input Tooks cho phép bạn nhập hơn 80 ngôn ngữ khác nhau mà không phải tải xuống bàn phím đặc biệt. Bạn có thể dùng thử Google Input Tools trên Google Chrome và Android.

Google cung cấp một loạt các phông chữ tuyệt đẹp mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Bạn có thể xem tất cả các phông chữ này trong Google Fonts.

Google Scholar giúp việc tìm kiếm thông tin trong các tạp chí và giấy tờ chuyên môn trở nên vô cùng dễ dàng.

Trải nghiệm các nền văn hóa bằng cách sử dụng Google Arts & Culture để xem các bức ảnh nghệ thuật độ phân giải siêu cao từ các bảo tàng lớn nhất thế giới. Bạn cũng có thể sử dụng Google Arts & Culture của Google để thử một dịch vụ mới phù hợp với ảnh tự chụp của bạn với cặp đôi nghệ thuật của bạn.

Google Trends hiển thị các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất mỗi ngày. Vào đây bạn sẽ thấy những từ khóa nào được mọi người trên khắp thế giới tìm kiếm nhiều nhất.

Google Express cho phép bạn nhận giao hàng trong ngày đối với thực phẩm, đồ điện tử, sách… Dịch vụ này có sẵn trên tại Hoa Kỳ. Bạn thường có thể nhận được giao hàng miễn phí trong ba ngày cho các đơn đặt hàng trên 25USD trên Google Express.

Tìm kiếm bài hát như Shazam - chúng sử dụng Trợ lý Google để giúp bạn xác định bài hát bạn nghe, sau đó hiển thị tùy chọn tải xuống bài hát đó trên Google Play Music, YouTube hoặc Spotify. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tìm kiếm bài hát trên thiết bị của bạn.

Google có một danh mục các tiếng động vật mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy bằng cách gõ “animal sounds” hoặc gõ tên của một con vật nào đó.

Gboard là một ứng dụng dành cho iPhone cho phép kích hoạt tìm kiếm Google ngay trên bàn phím của bạn mà không cần phải nhảy qua lại giữa các ứng dụng.

Theo XHTT
http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201806/kham-pha-cac-cong-cu-huu-ich-cua-google-it-nguoi-biet-den-606832/