Khai trừ Đảng, sa thải cựu Phó tổng giám đốc PV Power

VietTimes -- Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã tiến hành khai trừ Đảng, sa thải ông Lê Chung Dũng – nguyên Phó tổng giám đốc doanh nghiệp này - do đã tự ý bỏ việc, tự ý đi nước ngoài và không quay trở lại.
Ông Lê Chung Dũng - nguyên Phó tổng giám đốc PV Power đã bị khai trừ Đảng, sa thải
Ông Lê Chung Dũng - nguyên Phó tổng giám đốc PV Power đã bị khai trừ Đảng, sa thải

Ngoài ra, Đảng ủy PV Power cũng đã phải họp để kiểm điểm trách nhiệm trong quản lý cán bộ. Tổng công ty này dự tính sau tết nguyên đán mới tiến hành việc bố trí người đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc của ông Chung bỏ lại. 

Trước đó, vào tháng 10/2016, ông Lê Chung Dũng có đơn xin nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình. PV Power đã chấp thuận cho ông Chung được nghỉ phép đến ngày 20/10/2016.

Tuy nhiên, ông Chung không đi làm trở lại sau khi hết phép, mà lại có đơn xin đi học nước ngoài, và không chờ ý kiến của Tổng công ty, rời nhiệm sở, không đi làm từ đó cho đến nay. 

Ông Lê Chung Dũng được biết tới như là một thành viên của ekip ông Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận - các cựu lãnh đạo của PVC giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2013 - hiện đã bị bắt hoặc bỏ trốn... Trong đó, cá nhân ông Dũng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc PVC từ tháng 8/2008. Tại PV Power, ông Dũng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc từ tháng 1/2011.

PV Power là đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) với vốn điều lệ là hơn 13.000 tỷ đồng. Đây nhà thầu xây lắp đã tham gia thực hiện một số dự án lớn như Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2...