Khách hàng phải chờ đến tháng 2/2018 mới mua được iPhone X

VietTimes – Nếu bạn nghĩ rằng vào tháng 11 bạn sẽ mua được iPhone thì bạn đã nhầm to. Gần đây đã có những tin tức nói về sự chậm trễ trong sản xuất của iPhone X, khiến cho siêu phẩm này không lên kệ đúng thời điểm dự kiến.

Bộ 3 iPhone 2017 của Apple (ảnh: Pocket Lint)

Bộ 3 iPhone 2017 của Apple (ảnh: Pocket Lint)

Việc chậm trễ trong sản xuất iPhone X liên quan đến các công ty cung cấp cho Apple những linh kiện dùng cho công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Tính năng Face ID xác định khuôn mặt chủ sở hữu điện thoại để mở khóa và thực hiện các giao dịch thanh toán qua điện thoại thông minh.

3 mẫu iPhone của Apple cùng được ra mắt vào ngày 12/9, nhưng chỉ có 2 mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus là được lên kệ vào ngày 22/9. Bởi vì iPhone X đang được sản xuất theo tốc độ của “ốc sên”, nên nhiều khả năng iPhone X sẽ không đến tay người dùng vào 3/11 như dự định. iPhone X sẽ đối diện với một nguồn cầu lớn từ nguồn cung hạn hẹp.

Nếu bạn may mắn đặt hàng trước được iPhone X khi Apple chính thức mở cửa cho các đơn đặt trước từ 27/10, thì bao giờ bạn sẽ nhận được thiết bị này? Theo nhà phân tích Gene Munster của hãng Loup Ventures, iPhone X sẽ không có mặt trên các kệ hàng ít nhất là cho đến tháng Giêng năm sau. Còn theo nhà phân tích Jan Dawson của công ty Jackdaw Research, iPhone X còn lên kệ muộn hơn, khoảng tháng 2 đến tháng 3/2018.

Bên cạnh sự chậm trễ trong khâu cung ứng linh kiện dùng cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D, Apple cũng đang phải đối diện với tình trạng thiếu hụt sản lượng màn hình OLED. Những tấm màn hình OLED cần phải được làm theo một cách nào đó và phải có khả năng xử lý phần mấu ở đầu màn hình, nơi có bộ cảm biến và camera.

Dù sao, sự chậm trễ của iPhone X cũng sẽ tạo điều kiện cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Nhiều khách hàng không thể chờ đợi được iPhone X sẽ chuyển qua mua 2 sản phẩm cấp thấp hơn của Apple.