Kết quả World Cup theo dự báo của trí tuệ nhân tạo AI

Robot không phải là các chuyên gia về bóng đá, nhưng robot chắc chắn có thể giúp dự đoán kết quả bóng đá! Với mùa giải FIFA World Cup 2018 này, công ty công nghệ cao của San Francisco, Unanimous A.I. đã sử dụng chuyên môn thông minh nhân tạo của mình để dự đoán kết quả các giải đấu bóng đá.

“Những dự đoán kết quả World Cup được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo A.I”, Louis Rosenberg, người sáng lập kiêm CEO của Unanimous A.I nói. “Điều này có nghĩa là robot sẽ sử dụng sự kết hợp độc đáo giữa những hiểu biết của con người và các thuật toán thông minh nhân tạo, kết quả là một hệ thống thông minh hơn con người hoặc các cỗ máy sẽ được tạo ra. Nó hoạt động bằng cách kết nối một nhóm người trên internet bằng cách sử dụng thuật toán AI, cho phép họ suy nghĩ cùng nhau như một hệ thống, và hội tụ các dự đoán. Những dự đoạn được đưa ra là sự kết quả của sự kết hợp tối ưu giữa kiến thức cá nhân, trí tuệ, bản năng và trực giác”.

Công nghệ này được miêu tả giống như những khả năng đặc biệt đáng chú ý của các loài trong tự nhiên, chẳng hạn như đàn ong, cá, hoặc chim. Các loài vật tự nhiên này kết hợp hiểu biết của một nhóm lớn theo những cách tối ưu. Nguyên tắc hoạt động của Unanimous AI sử dụng tương tự như vậy để trả lời các câu hỏi phức tạp - chẳng hạn như đưa ra các kết quả trận đấu dựa trên xác suất chính xác của mỗi trận đấu trong World Cup.

“Không giống như hệ thống A.I truyền thống, công nghệ “AI bầy đàn” của Unanimous AI có thể giải quyết các vấn đề đa dạng rất nhanh chóng mà không cần đào tạo về các bộ dữ liệu theo chủ đề cụ thể”, Rosenberg tiếp tục. “Đó là bởi vì chúng tôi đang sử dụng kiến thức, trí tuệ, thông tin chi tiết và trực giác của những người thực, trong thời gian thực và các thuật toán của chúng tôi đã được đào tạo về hành vi của con người. Khóa đào tạo này xảy ra trên hàng chục nghìn điểm dữ liệu, và nó có nghĩa là bây giờ chúng ta chỉ cần xây dựng một 'bầy con người' bao gồm những người có kiến thức về World Cup”.

Khả năng chiến thắng của các đội tuyển mạnh trong World Cup 2018 theo phân tích của AI

Trong trường hợp này, Unanimous A.I đã hợp tác với một công ty ở Vương quốc Anh có tên là Colossus, nơi cung cấp một nhóm 30 người hiểu biết về thể thao. Sau đó, những người này được kết nối với nhau trực tuyến và kết hợp với các thuật toán AI để khuếch đại trí thông minh của họ. Sau đó, chúng tôi xử lý dữ liệu và có thể tạo ra các dự báo về xác suất tỉ số trận đấu.

Đức sẽ đánh bại Brazil trong trận chung kết? Tây Ban Nha và Pháp sẽ gặp nhau ở các trận tứ kết? Tất cả tùy thuộc vào số lượng phiếu cược mà bạn đặt vào sức mạnh dự báo của A.I.

Theo ICTNews http://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/ket-qua-world-cup-theo-du-bao-cua-tri-tue-nhan-tao-ai-168615.ict