Justin Bieber, Bill Gates và nhiều người nổi tiếng khác đồng loạt mất tích xanh trên Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tài khoản của các nhân vật đáng chú ý như Bill Gates, người sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và ngôi sao "Shark Tank" Barbara Corcoran, đều đã không còn hiển thị dấu tích xanh.

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Một số người dùng Twitter đã bị mất các dấu tích xanh khỏi tài khoản của họ khi Elon Musk triển khai chương trình đóng phí hàng tháng với mức giá 8 USD.

Theo Twitter, họ đã loại bỏ các dấu tích màu xanh miễn phí vào thứ năm từ những người dùng đã được xác minh trên nền tảng này trước khi Musk mua lại công ty vào cuối tháng 10. Những người dùng này thường là những người nổi tiếng, nhà báo và chính trị gia đã được Twitter xác minh trước đó.

Các nhân vật kinh doanh đáng chú ý như Bill Gates, người sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và ngôi sao "Shark Tank" Barbara Corcoran, tài khoản của họ đã không còn hiển thị dấu tích xanh vào chiều thứ Năm. Không chỉ vậy, những người nổi tiếng khác như Justin Bieber, Lady Gaga, Selena Gomez, Kim Kardashian và Kylie Jenner cũng đều gặp phải tình trạng tương tự.

Vào tháng 11/2022, mạng xã hội của Elon Musk đã bắt đầu cho phép mọi người đăng ký Twitter Blue bằng cách chi 8 USD, trong khi vẫn giữ những tích xách đã được xác minh từ trước. Tuy nhiên, từ ngày 1/4, Twitter thông báo họ sẽ xóa bỏ các tích xanh được xác minh miễn phí trước đây và yêu cầu người dùng phải trả phí.

Twitter Blue đã gây ra tranh cãi ngay khi ra mắt. Nhiều người đã mua và đổi tên thành các nhân vật nổi tiếng, đăng các tin đồn và thông tin sai lệch, gây hỗn loạn trên mạng xã hội. Ngoài tính năng xác minh cho cá nhân, Twitter cũng cung cấp các gói xác minh cho tổ chức (màu xám) và doanh nghiệp (màu vàng) với phí lên tới 1.000 USD mỗi tháng. William LeGate, đồng sáng lập của Pillow-Fight, đã nói với Business Insider rằng việc yêu cầu trả phí như vậy là "lạ lùng" và "vô nghĩa".

Mới đây, Twitter Inc đã tiến hành sáp nhập với X Corp. Động thái này được cho là nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của 'siêu ứng dụng' mà Elon Musk theo đuổi sau khi thâu tóm lại nền tảng truyền thông xã hội này.

Theo Business Insider