JPMorgan thử nghiệm công nghệ blockchain cho quy trình phát hành nợ

JPMorgan Chase đã hợp tác với National Bank of Canada thử nghiệm một nền tảng blockchain nhằm cải thiện quy trình phát hành nợ.

JPMorgan Chase đã hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Canada và các công ty lớn khác để thử nghiệm một nền tảng blockchain nhằm cải thiện quy trình phát hành nợ.

Theo tin tức từ Reuters, ngân hàng đầu tư cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu tuần trước rằng việc thử nghiệm diễn ra vào thứ Tư tuần trước, nhân đôi khoản tiền 150 triệu USD do Ngân hàng Quốc gia Canada cấp cùng ngày với chứng chỉ Yankee một năm tiền gửi với lãi suất thả nổi.

Việc thử nghiệm cũng có sự tham gia chứng kiến của Công ty quản lý tài sản Goldman Sachs, Pfizer, Legg Mason Inc’s Western Asset và các công ty khác.

David Furlong, phó chủ tịch cấp cao về blockchain tại Ngân hàng Quốc gia Canada cho biết trong một tuyên bố rằng công nghệ blockchain "có tiềm năng mang lại sự thay đổi lớn trong ngành dịch vụ tài chính."

Dựa trên nền tảng blockchain Quorum của JPMorgan, nền tảng phát hành nợ được xây dựng sau hơn một năm.

Theo tin tức của CoinDesk vào tháng Ba, ngân hàng hiện đang “nghiền ngẫm” dự án Quorum thành một công ty độc lập.

Một phát ngôn viên của ngân hàng từ chối bình luận về những gì họ gọi là "đầu cơ" vào thời điểm đó, nhưng nói rằng "Quorum đã trở thành một nền tảng doanh nghiệp cực kỳ thành công thậm chí vượt ngoài dịch vụ tài chính và chúng tôi rất vui về tiềm năng của nó."

Tuy nhiên, Umar Farooq, người đứng đầu các sáng kiến blockchain cho lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư của JPMorgan, đã xác nhận sự dịch chuyển với Reuters trong báo cáo ngày hôm nay, nói rằng các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu và ngân hàng đã quan tâm đến các định chế tài chính trong dự án.

Blockchain Quorum mã nguồn mở đã được ra mắt vào năm 2016 như là một phiên bản được cấp quyền của ethereum. Vào tháng 10 năm 2017, nó được chú ý là vì tích hợp lớp bảo mật không tiết lộ thông tin (zero-knowledge security layer - ZSL) từ khối zcash blockchain công khai tập trung vào sự riêng tư. Công nghệ ẩn tất cả thông tin có thể nhận dạng về giao dịch nhưng vẫn cung cấp khả năng kiểm toán các giao dịch đó.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/jpmorgan-thu-nghiem-cong-nghe-blockchain-cho-quy-trinh-phat-hanh-no-166808.ict