Jack Ma muốn giúp Hong Kong trở thành một xã hội không tiền mặt

Alibaba đã hợp tác với bốn thành phố Trung Quốc, bao gồm Vũ Hán, Phúc Châu, Thiên Tân và Quí Dương để thúc đẩy lối sống không có tiền mặt – tất cả các hóa đơn đều được thực hiện qua phương thức thanh toán di động.
 Jack Ma - nhà sáng lập Alibaba
Jack Ma - nhà sáng lập Alibaba

Trong mục tiêu biến Hong Kong thành một xã hội không có tiền mặt, nhà sáng lập Alibaba, Jack Ma đã có cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo của Hong Kong Carrie Lam.

Theo Straitstimes, họ đã gặp nhau hôm thứ Tư tại trụ sở công ty tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, trong chuyến đi hai ngày của bà Lam tới Thượng Hải và Hàng Châu.

Ma nói với bà Lam rằng Alibaba hy vọng giúp Hong Kong biến thành một xã hội không có tiền mặt bằng cách sử dụng công nghệ đám mây và thanh toán điện tử. Ông cho rằng một xã hội như vậy sẽ khiến Hong Kong trở thành một nơi hiện đại hơn, hiệu quả hơn.

Theo Alibaba Group, một trong ba người ở Hong Kong sử dụng nền tảng Tmall hoặc Taobao của công ty.

Alibaba cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng lớn nhất ở Hong Kong với 2 trung tâm dữ liệu trong thành phố.

Ông nói với bà Lam rằng: "Trong tương lai, chúng tôi (Alibaba) sẽ tham gia nhiều hơn vào sự phát triển về công nghệ và tài chính ở Hong Kong".

Alibaba là chủ sở hữu của báo Hong Kong South China Morning Post.

Đầu tháng này, Tập đoàn Alibaba đã ký một thỏa thuận với Ma Cao để giúp biến đổi nơi đây thành một "thành phố thông minh" bằng cách sử dụng các khả năng xử lý big data để nâng cao chất lượng dịch vụ công và quản lý giao thông.

Alipay của Alibaba là nền tảng thanh toán trực tuyến và di động lớn nhất thế giới.

Theo VnReview
http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2255835/jack-ma-muon-giup-hong-kong-tro-thanh-mot-xa-hoi-khong-tien-mat