iSpace và Kaspersky hợp tác phát triển nhân lực an ninh mạng

Hãng bảo mật Kaspersky sẽ tài trợ trường iSpace một hệ thống lab chuyên dụng để nghiên cứu, đào tạo và phát triển an ninh, an toàn thông tin.
Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc phát triển Kaspersky Việt Nam (trái) và ông Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường iSpace, ký kết thỏa thuận hôm 20/11 - Ảnh: H.Đ
Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc phát triển Kaspersky Việt Nam (trái) và ông Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường iSpace, ký kết thỏa thuận hôm 20/11 - Ảnh: H.Đ

Trường Cao đẳng An ninh mạng iSpace hôm 20/11 ký kết hợp tác với Kaspersky trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng.

Cụ thể, thông qua iSpace, Kaspersky tài trợ một hệ thống lab chuyên dụng để nghiên cứu, đào tạo và phát triển các chuyên đề nâng cao về an ninh, an toàn thông tin mạng cho sinh viên ngành CNTT nói chung và chuyên ngành an ninh mạng nói riêng.

Kaspersky hỗ trợ chuyên gia hướng dẫn, đào tạo chuyên môn sâu về an ninh mạng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên iSpace. Hai bên phối hợp nghiên cứu các giải pháp hữu hiệu trong việc phòng vệ mạng, phòng chống mã độc, và bảo vệ hệ thống cơ sở dữ liệu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

iSpace cho biết việc ký kết này là một trong những hoạt động quan trọng phục vụ trực tiếp chương trình đào tạo “Vệ sỹ mạng” mà nhà trường đang triển khai.

Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc phát triển Kaspersky Việt Nam, cho biết sinh viên tốt nghiệp iSpace là những người sẽ làm trực tiếp các công việc về an ninh mạng, bảo mật hệ thống, do đó rất phù hợp với chuyên môn và nguồn lực của Kaspersky. Hãng sẽ cung cấp nhiều công cụ để giúp sinh viên tốt nghiệp có thể dùng nó vào công việc bảo vệ an ninh mạng thường ngày tại các doanh nghiệp, tổ chức.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Hiệu trưởng iSpace, khẳng định việc có thêm công cụ, kiến thức thực tế từ một doanh nghiệp như Kaspersky sẽ giúp sinh viên ra trường có nhiều cơ hội việc làm hơn và kiến thức tiếp cận được với thực tế.

Chương trình đào tạo “Vệ sĩ mạng” của iSpace giúp sinh viên học được cách Rà soát và khắc phục tất cả các lỗ hổng/ nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn thông tin trong hạ tầng công nghệ thông tin của tổ chức; Rà soát và xây dựng hoàn thiện các quy định đối với người dùng đầu cuối khi sử dụng hạ tầng công nghệ thông tin của tổ chức; Sử dụng các giải pháp bảo mật để phát hiện, phân tích, và tư vấn về sự cố mạng cho tổ chức;

Sinh viên cũng sẽ được đào tạo để bảo vệ được tính toàn vẹn cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, thông tin dữ liệu của tổ chức và phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý khủng hoảng mất an toàn thông tin khi xảy ra sự cố.
Trường Cao đắng An ninh mạng iSpace (Tp.HCM) được thành lập năm 2008, là mô hình trường chuyên ngành CNTT, trong đó có ứng dụng hệ thống Thao trường mạng (Cyber Range) để nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực An ninh mạng.

iSpace đã tiến hành nhiều cuộc diễn tập mô phỏng các cuộc tấn công phòng thủ trên không gian mạng dựa vào Cyber Range dành cho các cán bộ quản lý CNTT các sở ban ngành và nhân viên IT các doanh nghiệp; tổ chức đào tạo nhiều chuyên đề về mô phỏng tấn công và phòng thủ trên không gian mạng; phối hợp thực hiện nhiều hoạt động đảm bảo ATTT cho cơ quan, tổ chức.

Theo ICT news

https://ictnews.vn/cntt/bao-mat/ispace-va-kaspersky-hop-tac-phat-trien-nhan-luc-an-ninh-mang-175201.ict