iPhone sụt pin nhanh chóng sau khi nâng cấp lên iOS 12.4?

iPhone bỗng dưng sụt pin, pin kém hẳn sau khi cài đặt bản cập nhật iOS mới, đó là 'chuyện bình thường', và với iOS 12.4 có thể cũng sẽ không có gì khác biệt. Vậy, nếu pin iPhone sụt giảm sau khi nâng cấp iOS 12.4, bạn phải làm gì?

iPhone bỗng dưng sụt pin, pin kém hẳn sau khi cài đặt bản cập nhật iOS mới, đó là “chuyện bình thường”

iPhone bỗng dưng sụt pin, pin kém hẳn sau khi cài đặt bản cập nhật iOS mới, đó là “chuyện bình thường”, và với iOS 12.4 có thể cũng sẽ không có gì khác biệt. Việc cài đặt các bản cập nhật dường như làm mất hiệu chuẩn pin, cũng như đặt thêm gánh nặng cho pin.

Vậy, nếu pin iPhone sụt giảm sau khi nâng cấp iOS 12.4, bạn phải làm gì?

Không làm gì cả!

Đúng thế, không cần phải làm gì. Chỉ cần cho iPhone một vài ngày - và một vài chu kỳ sạc lại - để ổn định pin. Hãy sử dụng iPhone như bình thường, nhưng hãy sạc pin thường xuyên hơn một chút nếu bạn cảm thấy pin iPhone không trụ được cả ngày. Trên thực tế, có thể việc hiệu chỉnh lại pin sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin nhưng có vẻ như thời lượng pin đang giảm nhanh hơn bình thường.

Nếu sau một vài ngày bạn vẫn cảm thấy thời lượng pin kém hơn, thì có thể sạc lại iPhone đầy ắp đến 100%, sau đó xả pin xuống dưới 10% (hãy thử 5% nếu bạn có thể) trước khi sạc lại.

Thủ thuật đơn giản này có thể mang lại điều kỳ diệu cho pin.

Pin iPhone vẫn sụt nhanh sau khi nâng cấp iOS 12.4? Có thể có một lỗi trong iOS 12.4 gây hao pin nhanh chóng, đòi hỏi Apple phải đưa ra một bản cập nhật khác. Tuy vậy, chưa thấy có bất kỳ báo cáo nào về lỗi này, song iOS 12.4 cũng mới ra được mấy ngày. Còn một nguyên nhân nữa, là có thể một ứng dụng nào đó mà bạn đang chạy bị lỗi.

Tin vui là iOS 12 có một số công cụ và tính năng giúp bạn chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về pin. Bạn có thể đọc thêm về iOS 12.4 và các tính năng mới của iOS 12.4 tại đây.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/iphone-sut-pin-nhanh-chong-sau-khi-nang-cap-len-ios-12-4-185886.ict