iPhone SE 4 có thể dùng màn hình OLED từ nhà cung cấp Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong bối cảnh Apple đang giảm sự phụ thuộc vào Samsung, nhiều khả năng mẫu iPhone Se 4 trong tương lai của nhà Táo sẽ sử dụng màn hình OLED từ nhà cung cấp Trung Quốc.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Bất chấp những sai lầm từ quá khứ, nhà sản xuất màn hình BOE (Beijing Oriental Electronics) có trụ sở tại Trung Quốc đã nhận được sự chấp thuận từ nhà Táo trong việc cung cấp màn hình cho dòng iPhone SE 4, theo một báo cáo mới từ The Elec (do MacRumors phát hiện). Báo cáo mới này xuất hiện trong bối cảnh Apple đang phát triển công nghệ màn hình của riêng mình - cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào nhà sản xuất màn hình và đối thủ là Samsung.

Mọi thứ bắt đầu khó khăn với Apple vào năm 2020 một số màn hình của BOE dành cho iPhone 12 được cho là không đạt các bài kiểm tra chất lượng. Sau đó, Apple đã phát hiện ra BOE thực hiện những thay đổi không được phê duyệt đối với thiết kế màn hình iPhone 13. Mặc dù đã đạt được thỏa thuận sản xuất màn hình OLED 6,1 inch cho iPhone 14, công ty Trung Quốc được cho là không thể sản xuất màn hình iPhone 15 theo các thông số kỹ thuật của Apple. Thay vào đó, có vẻ như BOE sẽ cung cấp màn hình OLED 6,1 inch cho iPhone giá rẻ thế hệ tiếp theo.

Theo The Verge, iPhone SE 4 dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED cũ hơn, vì vậy BOE có thể sử dụng kho linh kiện hiện có. Dẫu vậy, đây không phải là tin vui cho BOE bởi Apple đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào màn hình của Samsung, và nếu nhà sản xuất này không thể tận dụng cơ hội để cung cấp màn hình trên iPhone 15 sẽ là một thất bại cho BOE.

Điều này bắt nguồn từ việc Samsung được cho là nhà sản xuất duy nhất có thể sản xuất hàng loạt màn hình OLED cao cấp theo thông số kỹ thuật của Apple. Được biết, Samsung Display đã thực hiện một số biện pháp bảo mật tuyệt đối công nghệ của mình, thậm chí họ còn không cho phép các kỹ sư Apple vào cơ sở của hãng.

Có lẽ sẽ cần thêm vài năm nữa để nhà Táo hoàn thành mục tiêu cắt đứt mối quan hệ với công ty Hàn Quốc. Khi sản xuất màn hình microLED, Apple chỉ có thể bắt đầu với quy mô nhỏ và sử dụng công nghệ này trên Apple Watch trước.

Samsung cũng không phải quá lo lắng khi bị tuột mất các đơn đặt hàng iPhone SE 4 cho đối thủ cạnh tranh của mình. Theo The Elec, màn hình OLED LTPO mà Samsung đang sản xuất cho iPhone 14 (và có thể là 15) có giá cao hơn gấp đôi so với OLED cũ mà SE sẽ sử dụng. Có thể mọi thứ sẽ khác trong một vài năm tới, nhưng cho đến lúc đó, có vẻ như các dây chuyền sản xuất màn hình của Samsung vẫn sẽ bận rộn sản xuất tấm nền OLED cho nhà Táo.

Theo The Verge