iPhone màn hình LCD 6.1 inch sẽ hi sinh 3D Touch để có màn hình tốt hơn

Những chiếc iPhone mới năm nay có vẻ tạo ra rất nhiều sự hào hứng, hơn cả chiếc iPhone X năm ngoái trước khi chính thức được tung ra. Từ những tranh cãi liên quan tên gọi đến chất lượng và giá cả đa dạng, có thể thấy cả 3 mẫu iPhone mới sẽ có nhiều điểm khác biệt khi so với nhau.

Theo chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo thì mẫu iPhone màn hình LCD 6.1 inch sẽ có mức giá rẻ hơn, đồng thời bị cắt giảm bớt tính năng 3D Touch để đổi lấy một loại màn hình tiên tiến hơn.

Thực ra việc cắt giảm 3D Touch cũng chỉ nhằm giải quyết vấn đề kinh tế mà thôi. iPhone 9 hay iPhone 8S có khả năng sẽ trở thành các mẫu máy iPhone bình dân giá rẻ và phải có giá phải chăng. Nếu Apple đã chấp nhận sử dụng màn hình LCD thay vì OLED thì việc loại bỏ 3D Touch sẽ chẳng là vấn đề lớn.

Nhưng bỏ 3D Touch không phải vì "ý thích". Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone mới sẽ sử dụng một cảm biến mặt kính (CGS), trong đó module cảm ứng được đặt ở bề mặt kính thay vì đặt ở tấm nền hiển thị. Công nghệ này khiến mức giá máy bị đẩy lên thêm tối đa 26 USD, do đó một thứ gì đó phải hi sinh. Và còn gì hợp lý hơn khi "thứ gì đó" kia lại chính là một tính năng chẳng hề được sử dụng rộng rãi.

Được biết, 3D Touch là một tính năng có thể phân biệt giữa các mức độ áp lực khác nhau và hiển thị các hành động tương ứng. Với 3D Touch, các thao tác cảm ứng không chỉ còn đơn giản là chạm và chạm và giữ nữa. Nhưng tính năng này cũng làm một số người dùng khá bối rối. Nhiều người cho rằng bản thân tính năng 3D Touch cũng đã sắp đến hồi kết, tương tự như Touch ID, dù điều đó chưa được khẳng định.

Việc loại bỏ 3D Touch có thể giúp chiếc iPhone màn hình 6.1-inch giữ được mức giá khởi điểm khoảng 550 USD. Máy thậm chí có thể sẽ có 2 SIM, lại một thứ gây tò mò của Apple!

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2475025/iphone-man-hinh-lcd-6-1-inch-se-hi-sinh-3d-touch-de-co-man-hinh-tot-hon