iPhone đời cũ lên iOS 13 là một cú lừa

Nhiều người dùng cho biết iOS 13 thật sự là một thảm họa vì làm hao quá nhiều pin trên các mẫu iPhone.

Theo trang Dailymail, nhiều người dùng iPhone phàn nàn về tình trạng hao pin sau khi cập nhật phiên bản iOS 13.1.3. Cụ thể, những chiếc iPhone khi lên phần mềm mới xuất hiện tình trạng xuống pin nhanh chóng. Bên cạnh đó, có những model bị nóng bất thường khi sạc pin.

“Bản cập nhật iOS 13.1.3 đang giết chết pin iPhone 7 Plus của tôi. Khoảng 70% pin bị tiêu hao sau 2 giờ sử dụng. Máy bị lag và nóng hơn bình thường”, một người dùng chia sẻ trên Twitter.

Trong khi đó, tài khoản Nana Nielsen cho biết sau khi chiếc iPhone của cô cập nhật lên iOS 13.1.3, máy nóng lên nhanh chóng, hết pin trong vòng 3 giờ và không thể sạc được.

Nana Nielsen than phiền về phiên bản iOS mới trên Twitter.

Trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone tại Việt Nam, một số người dùng cũng cho biết họ gặp phải nhiều lỗi vặt khó chịu, ảnh hưởng xấu đến quá trình trải nghiệm hàng ngày.

"Sau khi cập nhật iOS 13.1.3, chiếc iPhone 7 Plus của tôi thường xuyên bị rơi vào tình trạng mất âm thanh thông báo cuộc gọi", tài khoản Trúc Linh chia sẻ trên Facebook.

Apple vẫn chưa lên tiếng về những phản hồi của người dùng. Theo Dailymail, có nhiều model bị ảnh hưởng sau khi cập nhật lên iOS mới, từ iPhone 6 đến iPhone 11 Pro Max.

Sau 4 lần cập nhật, Apple vẫn chưa sửa hết lỗi trên iOS 13. Ảnh: CNet.

iOS 13 bị chê ngay từ khi phát hành khi dính quá nhiều lỗi. Apple đã phải đẩy nhanh tiến độ phát hành bản cập nhật iOS 13.1 để vá lỗi, sau đó lại phát hành thêm 2 bản cập nhật nữa. Phiên bản mới nhất là iOS 13.1.3 được hãng đưa ra ngày 16/10.

Apple liệt kê hàng loạt sửa lỗi và cải tiến quan trọng trong phiên bản này, bao gồm việc iPhone không rung hoặc đổ chuông khi có cuộc gọi đến, ứng dụng Mail không mở được lời mời họp.

Hiện tại, những người dùng đã nâng cấp thiết bị lên iOS 13.1.3 gặp lỗi chỉ còn cách "sống chung với lũ" và chờ Apple phát hành các phiên bản cập nhật mới để sửa lỗi trong tương lai.

Theo Zing

https://news.zing.vn/iphone-len-ios-13-giam-70-pin-sau-2-gio-su-dung-post1006771.html