iPhone cũ liên tục giảm giá ngày cận Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mức giảm dao động khoảng 300.000-2 triệu đồng tùy theo từng mẫu máy cũng như màu sắc hay dung lượng bộ nhớ trong.

"Khoảng thời gian cuối năm là giai đoạn mà iPhone qua sử dụng được tiêu thụ nhiều nhất. Hơn 2 tuần trở lại đây, doanh số tại hệ thống đã bắt đầu tăng mạnh, cao hơn khoảng 2-3 lần so với ngày thường", ông Minh Đức, đại diện truyền thông một hệ thống kinh doanh iPhone lâu năm tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Nhu cầu của người dùng đối với iPhone qua sử dụng đã bắt đầu tăng mạnh khoảng 2 tuần trở lại đây.
Nhu cầu của người dùng đối với iPhone qua sử dụng đã bắt đầu tăng mạnh khoảng 2 tuần trở lại đây.

Càng gần những ngày Tết, nhu cầu mua sắm của khách hàng đối với điện thoại nói chung, hay iPhone nói riêng ngày càng tăng cao. Trong đó, những chiếc iPhone qua sử dụng cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Nắm được thói quen mua sắm của người dùng tại Việt Nam, đa số các đại lý đều đã chuẩn bị nhập hàng với số lượng lớn từ trước. Nguồn cung cũng tương đối dồi dào, không xảy ra tình trạng khan hàng như vài tháng trước.

Chính vì thế, không ít cửa hàng đã liên tục triển khai các chương trình xả kho, giảm giá sản phẩm, nhằm gia tăng doanh số trong mùa mua sắm cuối năm. Giá bán của nhiều mẫu iPhone qua sử dụng đã được điều chỉnh giảm khoảng 300.000-2 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản.

Cụ thể, iPhone 12 Pro Max hàng qua sử dụng đang được chào bán với mức giá khoảng 24 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 1,5 triệu đồng so với trước. Hai mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro hàng qua sử dụng cũng đồng loạt giảm 1 triệu đồng, xuống mức giá lần lượt 20,5 triệu đồng và 15 triệu đồng.

Tuy vậy, theo chia sẻ từ nhiều đại lý, những chiếc iPhone 12 hàng qua sử dụng không nhận được quá nhiều sự quan tâm của người dùng bởi mức giá của chúng vẫn còn tương đối cao. Trong khi đó, các sản phẩm đời cũ hơn như thế hệ iPhone 11, iPhone XS Max đang có doanh số tốt nhất.

Hiện tại, iPhone 11 hàng qua sử dụng đang được bán với giá khoảng 11,3 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, giảm 500.000 đồng so với trước. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 11 Pro và 11 Pro Max 64 GB hàng qua sử dụng có giá bán lần lượt 13,5 triệu đồng và 16,7 triệu đồng.

Một số mẫu máy đời cũ hơn như iPhone 8 Plus, iPhone XR, iPhone XS, XS Max cũng được điều chỉnh giảm khoảng 300.000-500.000 đồng tùy từng phiên bản. Cần lưu ý rằng mức giá trên có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng, tùy theo từng màu sắc cũng như chế độ bảo hành của mỗi cửa hàng.

"Những chương trình giảm giá, khuyến mại này sẽ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn trước Tết. Do đó, nếu có nhu cầu mua iPhone, đây sẽ là khoảng thời gian phù hợp để người dùng lựa chọn cho bản thân thiết bị phù hợp. Sau Tết, mức giá của máy có thể sẽ tăng trở lại do một số hạn chế liên quan đến nguồn cung", ông Hoàng Giang, chủ một đại lý kinh doanh điện thoại tại Nguyễn Khang, Hà Nội cho biết.

Những thiết bị như iPhone 11 hay iPhone XS Max hàng qua sử dụng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.
Những thiết bị như iPhone 11 hay iPhone XS Max hàng qua sử dụng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng việc lựa chọn những chiếc iPhone đã qua sử dụng sẽ đi kèm với một số rủi ro nhất định về mặt chất lượng sản phẩm. Vì thế, để có thể chọn được một sản phẩm phù hợp, người dùng nên tìm đến những đại lý uy tín, nhằm giảm thiểu các rủi ro có thể gặp phải.

Bên cạnh hàng qua sử dụng, nhiều dòng sản phẩm mới cũng đang được các đại lý giảm giá mạnh. Chẳng hạn, trong hai tuần vừa qua, iPhone 11 đã được điều chỉnh giá 2 lần, xuống mức giá 13,6 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và 15,8 triệu đồng cho bản 128 GB.

"Sau nhiều đợt điều chỉnh giá bán, doanh số của iPhone 11 tại hệ thống đã tăng hơn 40% so với tháng trước. Trong đó, đa phần khách hàng chọn mua phiên bản 64 GB vì mức giá "vừa túi" hơn. Ngoài ra, hai phiên bản màu trắng và tím đang được chọn mua nhiều nhất", đại diện hệ thống Di Động Việt chia sẻ.

Theo Dân trí