iPhone 8/8 Plus đỏ về nhiều, nhu cầu mua không cao

Bộ đôi iPhone 8/8 Plus phiên bản màu đỏ bắt đầu về đủ hàng ở các cửa hàng xách tay nhưng nhu cầu của khách hàng không cao.

Apple bắt đầu bán ra phiên bản màu mới của iPhone 8/8 Plus từ ngày 13/4 ở một vài thị trường chính. Việt Nam không nằm trong số các quốc gia được bán chính thức dịp này nhưng ở các cửa hàng xách tay, iPhone 8/8 Plus đỏ có mặt cùng ngày 13/4 với các thị trường lớn.

iPhone 8 Plus màu đỏ trong ngày đầu tiên về Việt Nam hôm 13/4.

Đến thời điểm này, sau ngày ra mắt chính thức, iPhone 8/8 Plus màu đỏ đã có mặt ở hầu hết các cửa hàng chuyên bán iPhone lớn tại TP.HCM. Nguồn hàng đủ cung cấp cho nhiều khách hàng, giá đã giảm xuống so với ngày đầu.

Hiện nay, giá iPhone 8 Plus phiên bản đỏ dao động từ 21 đến 26 triệu đồng tùy phiên bản. iPhone 8 Plus 64GB màu đỏ giá khoảng 21-22,5 triệu đồng, phiên bản bộ nhớ lớn hơn (256GB) giá dao động trên dưới 25 triệu đồng.

Vào ngày đầu tiên về Việt Nam, dù một vài cửa hàng nói giá 21 triệu đồng cho phiên bản iPhone 8 Plus 64GB nhưng hiếm người mua được giá này. Để có chiếc máy đầu tiên thời điểm đó, ông Minh Tuấn, đại diện Minh Tuấn Mobile (TP.HCM), cho biết đã bỏ ra gần 30 triệu đồng để mua chiếc máy có phiên bản bộ nhớ trong 64GB.

Dù đã về hàng ổn định nhưng hầu hết các cửa hàng được hỏi đều cho biết phiên bản màu đỏ của bộ đôi iPhone 8 không được khách hỏi nhiều.

Ông Nhật Huy, chủ hai cửa hàng chuyên về Apple tại TP.HCM, cho biết rất ít khách hỏi đến phiên bản đỏ của iPhone 8/8 Plus. “Thiết kế iPhone 8/8 Plus không còn mới mẻ, bây giờ khách thích mua iPhone X hơn”, ông Huy nói.

Ông Minh Tuấn cũng cho biết nếu là phiên bản iPhone X màu mới thì sẽ thu hút khách hơn so với iPhone 8/8 Plus.

Hiện nay giá iPhone X ở thị trường xách tay khoảng 24 triệu đồng (bản 64GB) và 27,4 triệu đồng (bản 256GB). Với mức giá của iPhone 8 Plus màu đỏ bản 256GB vào khoảng 25,5 triệu đồng thì người mua hẳn sẽ cân nhắc rất nhiều giữa một chiếc máy cao cấp mới nhất của Apple với phiên bản có kiểu dáng từ cách đây nhiều năm.

Bên cạnh đó, iPhone 8 Plus các màu khác đang bán giá 19,6 triệu đồng (bản 64GB) và 23,4 triệu đồng (bản 256GB) nên chắc chắn người mua sẽ cân nhắc có nên bỏ thêm tiền để chọn mua bản màu đỏ hay không. Đó là chưa kể những ngày tới chắc chắn giá phiên bản đỏ sẽ giảm dần rồi về mức ổn định.

Năm ngoái Apple cũng tung iPhone 7/7 Plus màu đỏ. Các phiên bản màu đỏ này (Product Red) nằm trong chiến dịch của Apple ủng hộ một quỹ từ thiện chuyên hỗ trợ bệnh nhân HIV/AIDS. Bên cạnh iPhone 8/8 Plus màu đỏ này, một bao bảo vệ iPhone X màu đỏ cũng được tung ra với mục đích tương tự.

Apple cho biết một phần lợi nhuận của toàn bộ sản phẩm đỏ bán ra sẽ được ủng hộ vào quỹ giúp bệnh nhân HIV/AIDS, đặc biệt ở các bệnh nhi lây từ mẹ sang con. Hãng công bố đã đóng góp hàng trăm triệu USD cho việc hỗ trợ bệnh nhân nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/thi-truong/iphone-8-8-plus-do-ve-nhieu-nhu-cau-mua-khong-cao-166456.ict