iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem!

VietTimes -- Ngày 22/9, Apple đã cho phát hành trên toàn cầu 2 trong số 3 siêu phẩm mà các iFan đã mong chờ từ lâu, đó là iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Hai siêu phẩm này cũng ngay lập tức có mặt tại Việt Nam do cửa hàng ShopDunk nhập về. VietTimes đã có trải nghiệm nhanh với 2 sản phẩm "nóng hổi vừa thổi vừa xem" này! 
Video trải nghiệm nhanh iPhone 8 và iPhone 8 Plus
iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 1

Đây là hộp đựng iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Bên ngoài vỏ hộp có in dập nổi mặt lưng của hai chiếc máy. Chiếc iPhone 8 có màu trắng còn iPhone 8 Plus có màu vàng.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 2
iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 3

Bên trong chiếc hộp có các phụ kiện như sách hướng dẫn, que chọc sim, cáp sạc, củ sạc, tai nghe.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 4

Đây là mặt trước của iPhone 8 và iPhone 8 Plus. iPhone 8 có kích thước màn hình là 4,7 inch, còn iPhone 8 Plus có màn hình 5,5 inch.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 5

Còn đây là mặt lưng của 2 siêu phẩm iPhone 

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 6

Chiếc iPhone 8 (bên trái) được đặt cạnh iPhone 7. Nhìn ở mặt trước thì hai sản phẩm này giống hệt nhau. Nếu nhìn sản phẩm này ở mặt trước thì rất khó phân biệt đâu là iPhone 8, đâu là iPhone 7.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 7

Nhưng nếu nhìn từ phía mặt lưng thì iPhone 8 và iPhone 7 có sự khác biệt rõ rệt. Khác biệt đầu tiên là mặt lưng của iPhone 8 được làm bằng kính, trong khi iPhone 7 là nhôm nguyên khối. Mặt lưng bằng kính cho phép iPhone 8 có thể sạc không dây. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ sạc không dây có thể tương thích với iPhone 8. Sang năm 2018 thì Apple sẽ tung ra bộ sạc không dây riêng có tên gọi là AirPower, có thể sạc cùng lúc cho iPhone, iPad, iPod, Apple Watch. Điểm khác biệt thứ hai là đường ăng ten vừa dày vừa "vô duyên" trên iPhone 7 đã biến mất trên iPhone 8. Ngoài ra trên mặt lưng iPhone 8 cũng chỉ có duy nhất một chữ iPhone.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 8

Còn đây là iPhone 8 Plus (màu vàng) "đọ dáng" với iPhone 7 Plus. Chúng ta có thể thấy kích thước của hai thiết bị này là tương đương nhau. Nếu tinh ý một chút ta sẽ thấy iPhone 7 Plus có camera hơi lồi hơn so với iPhone 8 Plus.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 9

Ở cạnh đáy của cả hai thiết bị chúng ta đều thấy cổng USB và loa. Apple đã bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm từ iPhone 7 và iPhone 8 tiếp tục triết lý thiết kế này.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 10

Cạnh phải của iPhone 8 và iPhone 8 Plus có chứa nút nguồn và khay sim.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 11

Cạnh trái của máy có nút khóa xoay/tắt âm và hai nút tăng giảm âm lượng

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 12

iPhone 8 và iPhone 8 Plus được trang bị bộ vi xử lý A11 Bionic của Apple. Đây thực sự là một "con quái vật vi xử lý" với 6 lõi, 64-bit, 46 triệu transistor. Apple đã tự xây dựng chip GPU riêng, nên sức mạnh đồ họa cũng như sức mạnh tính toán của A11 Bionic được tăng lên 30% so với chip A10. Trong các bài test đơn nhân và đa nhân, chip A11 Bionic đều cho điểm số cao gấp hai lần so với các mẫu điện thoại Android đầu bảng trên thị trường, kể cả smartphone mới ra mắt của Samsung là Galaxy Note 8.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 13

Về camera, trong khi iPhone 8 chỉ có camera đơn thì iPhone 8 Plus được trang bị camera kép với độ phân giải 12 MP và  hai ống kính có khẩu độ tương ứng là f/1.8 và f/2.8.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 14

Do iPhone 8 Plus có camera kép nên nó được "ưu ái" bổ sung thêm hai tính năng khi chụp ảnh là "Portrait Mode" (Chụp chân dung) và Portrait Lighting (Các chế độ ảnh chân dung). 

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 15

Các chế độ ảnh chân dung cho phép người dùng tạo ra các tấm ảnh với hậu cảnh toàn nền đen, hoặc tạo ra ảnh đen trắng, hoặc ảnh giống như chụp trong studio. Dưới đây là một số tấm ảnh minh họa cho các chế độ chụp chân dung của iPhone 8 Plus:

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 16
iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 17
iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 18
iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 19

Tuy nhiên chúng ta có thể thấy là các đường ven của chủ thể trong tấm ảnh chưa được xử lý tốt lắm.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 20
iPhone 8 và iPhone 8 Plus “cập bến” Việt Nam: nóng hổi vừa thổi vừa xem! ảnh 21

Nhìn chung, với thiết kế không có nhiều khác biệt so với iPhone 7 và iPhone 7 Plus, bộ đôi iPhone 8 chưa phải là mẫu điện thoại mà người dùng cần phải "móc hầu bao" ngay lập tức. Nhưng nếu bạn đang sử dụng các phiên bản iPhone cũ hơn như iPhone 5s hay iPhone 6, thì iPhone 8 và đặc biệt là iPhone 8 Plus với tính năng Portrait Lighting thực sự là một nâng cấp đáng giá. Tất nhiên, siêu phẩm đỉnh cao nhất trong năm 2017 vẫn là chiếc iPhone X, sẽ được Apple cho lên kệ vào ngày 3/11 tới đây. Nếu bạn không ngại phải chờ đợi, cũng như không ngại mức giá siêu đắt của iPhone X (phiên bản thấp nhất có giá 1.000 USD) thì bạn nên sắm cho mình một chiếc iPhone X để thể hiện đẳng cấp với bạn bè.

Video trải nghiệm nhanh iPhone 8 và iPhone 8 Plus:
(Cảm ơn Shop Dunk đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này)