iPhone 8 cho Galaxy Note 8 của Samsung “hít khói” về lượng bán

VietTimes -- iPhone 8 và iPhone 8 Plus là hai dòng điện thoại thông minh có doanh số bán ra cao nhất thế giới, giúp Apple vượt xa các đối thủ cạnh tranh của họ như Samsung, theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint.
iPhone 8 (Ảnh Reuters)
iPhone 8 (Ảnh Reuters)

Apple đã phát hành hai mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus hồi tháng 9 cùng với sản phẩm Apple TV 4K và Apple Watch Series 3. iPhone 8 được giới thiệu ra thị trường trước khi chiếc iPhone X, mẫu smartphone kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, được bán ra thị trường hồi đầu tháng 11.

iPhone 8 và Galaxy Note 8

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã chiếm hai vị trí đầu tiên trong danh sách những sản phẩm smartphone được bán ra nhiều nhất trên thế giới, chiếm lần lượt 4,6% và 4% thị phần toàn cầu. Hai mẫu iPhone này của Apple đã vượt xa mẫu Galaxy Note 8 của Samsung, mẫu smartphone chiếm vị trí thứ 3 với 2,4% thị phần, và mẫu Galaxy S8 Plus chiếm vị trí thứ 4. Theo số liệu của Counterpoint, lượng bán của iPhone 8 cao gần gấp đôi so với Galaxy Note 8.

Giống như iPhone 8, Samsung cũng đã phát hành mẫu điện thoại Galaxy Note 8 của họ hồi tháng 9, với giá bán ra là 930 USD. Galaxy S8 Plus được phát hành hồi tháng 4 cùng với mẫu Galaxy S8, và có giá 824,99 USD cho bản unlock 64 GB.

Trong khi đó, iPhone 6, iPhone 7, Galaxy S8 và Vivo X20 đều chiếm 1,2% thị phần trong tháng 10. Counterpoint cũng đã đưa ra bản phân tích thống kê các con số này.

iPhone 8 cho Galaxy Note 8 của Samsung “hít khói” về lượng bán ảnh 1Lượng bán của iPhone 8 vượt xa Galaxy Note 8 trong tháng 10/2017 (Ảnh Counterpoint)

iPhone 8 và iPhone X

Counterpoint cũng cho biết mặc dù iPhone 8 và iPhone 8 Plus chiếm hai vị trí dẫn đầu về lượng bán trên toàn cầu, nhưng việc phát hành chiếc iPhone X cũng là nguyên nhân dẫn đến lượng bán của iPhone 8 thấp hơn so với lượng bán của iPhone 7 năm ngoái. Sự quan tâm của các “fan Táo” cũng rất đáng chú ý trong những ngày phát hành, bởi khi phát hành chiếc iPhone 8, tại các cửa hàng Apple, số lượng người quan tâm không đông như khi họ phát hành iPhone X.

Chiếc iPhone 8 màn hình 4,7 inch và iPhone 8 Plus màn hình 5,5 inch đều có tính năng chống nước và chống bụi, được hỗ trợ công nghệ sạc không dây với các phụ kiện bán rời, mặt trước và mặt sau bằng kính. Hai mẫu iPhone này đều sử dụng màn hình Retina và tính năng Touch ID. iPhone 8 có một camera và iPhone 8 Plus có hệ thống camera kép nằm ngang. iPhone 8 có giá 699 USD, trong khi iPhone 8 Plus được bán ra với giá 799 USD.

iPhone X, mẫu smartphone flagship của Apple trong năm nay, còn có nhiều tính năng đặc biệt hơn. Chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời này có hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID, được sử dụng để mở khóa, thực hiện thanh toán hóa đơn, và có tính năng thú vị Animoji. iPhone X sử dụng màn hình tràn viền Super Retina với công nghệ OLED và loại bỏ nút Home vật lý. Chiếc smartphone này cũng có hệ thống camera kép thẳng đứng, với các bộ cảm biến lớn và nhanh hơn.

Mặc dù iPhone X có nhiều tính năng hơn so với iPhone 8, nhưng nó vẫn không thể vượt qua được iPhone 8 trong danh sách những sản phẩm được gợi ý sử dụng của trang Consumer Reports. Trang này cho biết chính độ bền và tuổi thọ pin của iPhone X là điểm yếu khiến cho chiếc smartphone này phải xếp sau iPhone 8 và iPhone 8 Plus về lượng bán.