iPhone 7 Plus bị tố 'chết' camera

Người dùng smartphone camera kép iPhone 7 Plus phàn nàn rằng ứng dụng camera trên máy không thể chụp ảnh và luôn hiện thông báo máy bị quá nhiệt.
iPhone 7 Plus bị tố 'chết' camera
iPhone 7 Plus bị tố 'chết' camera

Nói đến iPhone 7 Plus, không chỉ riêng fan Apple mà cả người dùng đam mê công nghệ đều biết rằng đây là mẫu smartphone đầu tiên được hãng trang bị camera kép. Với thiết kế phần cứng cải tiến, cộng thêm tính năng Portrait Mode, người dùng iPhone 7 Plus có thể dễ dàng ghi lại được những bức ảnh chân dung xóa phông ảo diệu không kém gì máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất, thành viên Teryakiwok trên Reddit cho biết chiếc smartphone camera kép iPhone 7 Plus của anh đã gặp vấn đề với camera.

Cụ thể hơn, Teryakiwok cho biết ứng dụng camera trên chiếc iPhone 7 Plus của mình khi khởi động chỉ hiển thị một “bức màn” đen. Đôi khi, ứng dụng camera cũng cho phép xem ảnh đã chụp nhưng hình ảnh khi đó được khẳng định bị ám xanh hoặc ngả tím thay vì hiển thị đúng màu sắc như thường lệ. Tệ hơn là không chỉ bị tình trạng không thể chụp ảnh và lỗi xem ảnh, ứng dụng camera trên iPhone 7 Plus còn bị tố luôn hiện cảnh báo máy quá nóng và cần phải được "giải nhiệt" ngay dù máy khi đó không hề nóng một cách bất thường.

Lỗi không thể chụp ảnh trên iPhone 7 Plus được khẳng định do phần cứng.
Lỗi không thể chụp ảnh trên iPhone 7 Plus được khẳng định do phần cứng.

Không may là lỗi camera trên iPhone 7 Plus thuộc về phương diện phần cứng vì theo như Teryakiwok miêu tả, chiếc iPhone camera kép sau khi reset về mọi thiết lập ban đầu của nhà sản xuất vẫn bị tình trạng lỗi như trên.

Được biết, Teryakiwok đã liên hệ với Apple về trường hợp này và cũng đang thắc mắc liệu có trường hợp nào khác hay không.

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân sâu xa của việc iPhone 7 Plus không thể chụp ảnh như trên. Làng smartphone cũng chưa ghi nhận thêm nhiều trường hợp lỗi camera đặc biệt này như thành viên mang nickname Teryakiwok của Reddit.

Theo PC World VN