iPhone 7 ì ạch... sạc pin

Kết quả thử nghiệm cho thấy phải mất hơn 2 giờ đồng hồ để sạc đầy pin cho một chiếc iPhone 7, và với iPhone 7 Plus thậm chí thời gian sạc còn lên tới trên 3 giờ.
iPhone 7 ì ạch... sạc pin
iPhone 7 ì ạch... sạc pin

Với người dùng smartphone hiện nay, có lẽ yếu tố quan tâm hàng đầu không chỉ là thông số dung lượng pin, mà còn là thời gian sạc.

Hầu hết các nhà sản xuất smartphone cũng đã sớm thấu hiểu được tâm tư này và kết quả là thị trường ghi nhận sự xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm hỗ trợ sạc nhanh tiện lợi.

Tuy vậy, có vẻ như Apple vẫn còn rất chậm chân trong việc rút ngắn thời gian sạc pin cho những phiên bản iPhone.

Theo công bố mới nhất từ AnandTech, kết quả thử nghiệm thời gian sạc pin của bộ đôi iPhone 7 vàiPhone 7 Plus ra mắt gần đây cho thấy sản phẩm của Apple vẫn cần nhiều thời gian để nạp đầy năng lượng.

Cụ thể hơn, iPhone 7 mất hơn 2 giờ để sạc đầy pin, trong khi đó, chiếc iPhone 6S chỉ mất chưa đầy 2 giờ để tái nạp năng lượng. Riêng với iPhone 7 Plus, thử nghiệm cũng cho thấy máy cần 3 giờ 4 phút để sạc đầy. Kết quả này cũng khiến không ít người dùng cảm thấy thất vọng vì chiếc iPhone 6s Plus theo Anantech chỉ mất 2 giờ 48 phút để sạc đầy.

Cũng dựa vào kết quả thử nghiệm thời gian sạc pin của Anantech, có thể nhận thấy chiếc Galaxy S7 của Samsung với pin 3.000mAh chỉ cần tầm 1 giờ 30 phút để sạc đầy năng lượng.

Được biết, hiện có không ít người dùng chọn cách dùng bộ sạc iPad để rút ngắn thời gian sạc những chiếc iPhone của mình, và Apple khẳng định đây là phương pháp an toàn.

Theo PC World VN