iPhone 6S và nhiều dòng iPad sắp không được Apple cập nhật iOS mới?

Trang web Israel, The Verifier cho biết bản cập nhật iOS 13 của Apple, dự kiến sẽ có bản xem trước vào mùa Hè này tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, sẽ không hỗ trợ cho một số iPhone và iPad.

Mẫu iPhone 6S. (Nguồn: TecHLecToR)

Theo trang Macrumors, một tin đồn và chưa được xác nhận từ trang web Israel, The Verifier cho thấy bản cập nhật iOS 13 của Apple, dự kiến sẽ có bản xem trước vào mùa Hè này tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, sẽ không hỗ trợ cho một số iPhone và iPad.

Trang web cho biết iOS 13 sẽ không hỗ trợ cho hàng loạt mẫu iPhone đời cũ gồm iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6S Plus - tất cả các thiết bị này hiện tương thích với iOS 12.

Đối với iPad, theo The Verifier, Apple sẽ bỏ hỗ trợ cho iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad Air 2 và có thể là iPad mini 4. iPod touch thế hệ thứ sáu được liệt kê là một thiết bị cũng sẽ được không tương thích với iOS 13.

Nếu tin đồn này là đúng, thì đây có thể là đợt loại bỏ các sản phẩm đời cũ quy mô lớn của Apple khi hãng bỏ hỗ trợ cho ba thế hệ iPhone cùng một lúc.

Hiện nay, Apple đặt mục tiêu cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị iOS của mình càng lâu càng tốt. Cả iOS 12 và iOS 11 đều cung cấp hỗ trợ cho iPhone 5S trở lên, iPad mini 2 trở lên và iPad Air và mới hơn. Vào thời điểm iOS 12 ra mắt, một số thiết bị đó đã được 5 năm tuổi.

Verifier tuyên bố rằng ngoài việc giảm hỗ trợ cho iOS 13 trên một loạt các thiết bị, Apple cũng sẽ hạn chế một số tính năng của iOS 13 cho các mẫu mới hơn để "làm cho nhiều người dùng nâng cấp lên các mẫu iPhone mới nhất."

Trước đây, The Verifier đã cung cấp thông tin bán chính xác về các kế hoạch của Apple. Chẳng hạn, năm 2017, trang này cho biết Apple sẽ đưa FaceTime nhóm lên iOS 11 và thực tế, chúng ta đã nhận được tính năng này song nó chỉ xuất hiện cho đến iOS 12.1 vào năm 2018./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/iphone-6s-va-nhieu-dong-ipad-sap-khong-duoc-apple-cap-nhat-ios-moi/551543.vnp