iPhone 2020 phiên bản cao cấp sẽ không còn “tai thỏ“?

Theo một báo cáo mới đây cho biết, Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone cao cấp nhất không "tai thỏ" vào năm nay 2020.

Chiếc iPhone phiên bản cao cấp này được cho là sẽ dùng Touch ID tích hợp vào màn hình để thay thế cho Face ID. Camera selfie cũng được ẩn dưới màn hình và biến iPhone này thành thiết bị không có "tai thỏ".

iPhone 2020 phiên bản cao cấp có thể sẽ không còn
iPhone 2020 phiên bản cao cấp có thể sẽ không còn "tai thỏ"

Theo các nhà phân tích tại Credit Swiss, Apple sẽ phát hành 1 chiếc iPhone cao cấp dùng Touch ID nhúng dưới màn hình vào năm nay. Công nghệ này sẽ thay thế hoàn toàn Face ID, cho phép Táo khuyết loại bỏ tính năng này trên iPhone tương lai.

Ngoài ra, báo cáo từ trang LetsGoDigital dẫn lời Credit Swiss, iPhone phiên bản cao cấp nhất sẽ có camera selfie ẩn dưới màn hình. Như vậy, Táo khuyết sẽ hoàn thiện với 1 phiên bản iPhone toàn màn hình ra mắt năm 2020.

Báo cáo này cũng lưu ý rằng, Apple đã nộp 3 bằng sáng chế về mẫu iPhone không "tai thỏ" lên Văn phòng bằng sáng chế Nhật Bản tháng này.

Một bằng sáng iPhone không
Một bằng sáng iPhone không "tai thỏ" của Apple được Văn phòng bằng sáng chế Nhật Bản công bố

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho rằng, Apple đang có kế hoạch dùng cảm ứng vân tay siêu âm dưới màn hình trên các mẫu iPhone tương lai, nhưng điều này có thể không thể xảy ra trước năm 2021. Kuo khẳng định Touch ID sẽ thay thế hoàn toàn Face ID.

Hầu hết người dùng đều chờ đợi chiếc iPhone không "tai thỏ" và thông tin này khá hợp lý vì nó là mẫu iPhone tương lai mà Apple đang hướng tới.

Nhưng có thể điều đó chưa thể xảy ra, chí ít là ngay trong năm nay. Các đối thủ của Apple như Samsung cho thấy cảm biến vân tay dưới màn hình chưa đáng tin cậy. Ngoài ra, chúng ta cũng chưa thấy bất cứ chiếc smartphone cao cấp nào với camera selfie ẩn dưới màn hình.

Theo Vietnamnet